Chiết xuất cúc tím – thảo dược tăng cường sức đề kháng cho trẻ 

 

Ở trẻ nhỏ chức năng miễn dịch chưa hoàn thiện, hay ốm vặt thì việc sử dụng sản phẩm có chứa chiết xuất cúc tím giúp tăng đề kháng, bảo vệ cơ thể để  giảm nguy cơ mắc bệnh, nhanh bình phục và phát triển khỏe mạnh.

Lợi ích sức khỏe từ cây cúc tím

Cúc tím (Echinacea purpurea) là thảo mộc thuộc họ Cúc được trồng nhiều trên thế giới có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Từ hơn 400 năm trước, loài cây này đã được sử dụng để làm thuốc, điều trị bệnh nhiễm trùng và chữa lành vết thương. 

Ngày nay, cúc tím được ứng dụng trong y học với tác dụng vượt trội. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng loài hoa này có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống viêm, chống oxy hóa…

Về thành phần hóa học của cây cúc tím, ở rễ tập trung tinh dầu, phần thân trên mặt đất chứa nhiều flavonoid, inulin, vitamin C… 

Trong đó, rễ cúc tím giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, chống viêm, chống nhiễm trùng và virus, nhờ đó hồi phục bệnh nhanh hơn. 

Chiết xuất cúc tím giúp tăng đề kháng thông qua việc kích thích sản xuất các cytokines. Cytokine là các protein nhỏ đóng vai trò là sứ giả của tế bào để giúp định hướng phản ứng miễn dịch của cơ thể.

Theo tạp chí Y khoa Hindawi công bố tài liệu về hoa cúc tím có hiệu quả điều trị cảm lạnh do virus và nhấn mạnh tầm quan trọng về tăng cường hệ thống miễn dịch của loài cây này. 

Cúc tím được ứng dụng nhiều trong y học.

Cũng theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Mỹ – NCBI, cơ chế của cúc tím với các hợp chất hoạt động đem lại nhiều lợi cho sức khỏe, đặc biệt có khả năng kích hoạt hoặc điều chỉnh hệ thống miễn dịch.

Một nghiên cứu tại đại học Connecticut của Mỹ khẳng định rằng: Hoạt chất từ rễ cúc tím giúp giảm trên 50% triệu chứng cảm và rút ngắn thời gian bị bệnh xuống 1,5 ngày. Chính vì vậy, cúc tím được sử dụng nhiều để ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh cảm lạnh, cảm cúm, viêm đường hô hấp trên.

Ngày nay, sử dụng thảo dược hoa cúc tím để tăng cường sức đề kháng đã trở thành xu hướng. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, hệ thống miễn dịch dần hoàn thiện để làm quen, đề kháng với vi khuẩn, virus… môi trường bên ngoài. Với trẻ dưới 6 tháng tuổi thì sữa mẹ vẫn là nguồn cung cấp kháng thể chủ yếu, từ 6 tháng tuổi nguồn dự trữ kháng thể trong sữa mẹ giảm dần, nên được tăng cường hệ miễn dịch thông qua bổ sung dinh dưỡng từ bên ngoài. Đặc biệt là thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi trẻ hay ốm vặt, việc sử dụng thường xuyên chế phẩm từ thảo dược có chứa chiết xuất hoa cúc tím giúp tăng cường sức đề kháng và sức khỏe hiệu quả.

Siro ăn ngon bổ sung chiết xuất cúc tím – hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

Siro ăn ngon là sản phẩm bổ sung dưỡng chất, đáp ứng đúng nhu cầu cho trẻ phát triển toàn diện đề kháng và thể chất.  

Sản phẩm được cải tiến từ dòng sản phẩm siro ăn ngon, dựa trên các nghiên cứu khoa học về nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ em Việt. 

Siro ăn ngon bổ sung tác dụng tăng đề kháng vượt trội, mang đến giải pháp ưu việt mới cho trẻ biếng ăn, hay ốm đạt được sự phát triển thể trạng, sức khỏe, vươn cao tầm vóc. Với thành phần công thức cải tiến đột phá kết hợp acid admin, vi chất và chiết xuất cúc tím, siro ăn ngon sẽ trở thành lựa chọn của nhiều mẹ dành cho con.

Siro ăn ngon bổ sung chiết xuất cúc tím có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chiết xuất từ hoa cúc tím có tác dụng chống nhiễm khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch giúp rút ngắn thời gian mắc bệnh và làm giảm mức độ bệnh.

Đặc biệt, chiết xuất cúc tím 100% nhập khẩu từ Đức, với nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng giúp sản phẩm đảm bảo hiệu quả ổn định, bền vững và độ an toàn vượt trội. Khi chiết xuất cúc tím kết hợp với các thành phần vi chất (Kẽm, Selen), acid amin (L-Lysin, Taurin) và Methionine... tạo thành sản phẩm Siro ăn ngon hoàn chỉnh, đáp ứng đúng và đủ dưỡng chất, hỗ trợ trẻ ăn ngon, giảm biếng ăn, hỗ trợ tăng cường hấp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng vượt bậc cho trẻ phát triển toàn diện. 

Dược sĩ Lan Phương

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA