Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Tiết lộ 4 thức uống dân gian trị cảm cúm cho bà bầu 8 tháng

Cảm cúm là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do các virus cúm (influenza virus) gây ra, đây là một bệnh hết sức phổ biến và thường gặp ở hầu hết các độ tuổi, nhất là trong thời điểm thời tiết giao mùa hoặc những người có sức đề kháng yếu như người già, trẻ nhỏ và cả phụ nữ mang thai.

Do đó việc bị mắc cảm cúm là điều mà bất cứ mẹ bầu nào cũng không hề mong muốn, thậm chí khi bị cảm cúm còn dễ gây ra những tâm lý băn khoăn, lo lắng cho nhiều mẹ bầu bởi không biết nên chữa cảm cúm như thế nào cho hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho thai nhi? Thế nhưng các mẹ cũng không nên quá lo lắng khi mình không may bị cảm cúm trong quá trình mang thai, bởi mọi thứ, mọi việc trong cuộc sống này đều sẽ có những cách giải quyết riêng của nó. Bệnh cảm cúm vẫn có thể chữa trị nếu mẹ bầu phát hiện tình trạng bệnh sớm và áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp.

Và trong bài viết dưới đây, chuyên gia Ích Nhi sẽ thủ thỉ cùng các mẹ bầu một số những thức uống dân gian đem lại hiệu quả tích cực trong việc điều trị cảm cúm cho bà bầu 8 tháng với mức độ an toàn cao.

Nguyên nhân gây ra cảm cúm ở bà bầu?

Thông thường khi mang thai, cơ thể các mẹ bầu sẽ trở nên nhạy cảm hơn so với bình thường rất nhiều lần, cùng với đó là hệ miễn dịch suy giảm nên dễ mắc bệnh.

Mỗi sự thay đổi nhỏ của thời tiết, điều kiện không khí, độ ẩm bên ngoài môi trường cũng có thể tác động lớn đến phụ nữ mang thai. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khách quan gây ra bệnh cảm cúm ở bà bầu, bởi lẽ khi các yếu tố bên ngoài tác động và đi vào cơ thể có thể cộng hưởng và đem theo cả những vi khuẩn, virus gây bệnh. Sau một thời gian ủ bệnh, các tác nhân gây bệnh này sẽ phát triển và gây nên bệnh cảm cúm ở mẹ bầu với một số biểu hiện thường gặp như: đau đầu, nghẹt mũi, sổ mũi, chảy nước mũi, ho khan, viêm họng, nhức mỏi cơ thể, có dấu hiệu sốt…

Nguyên nhân gây ra cảm cúm ở bà bầu?

Vậy nên việc phát hiện các dấu hiệu bệnh sớm là điều kiện vô cùng quan trọng để kịp thời đưa ra các phương án, giải pháp điều trị cảm cúm cho mẹ bầu, đảm bảo sự an toàn cho thai nhi và hạn chế khả năng virus cúm biến chứng gây nên các dị tật bẩm sinh ở trẻ như: sinh non, sứt môi hở hàm ếch, đục thuỷ tinh thể, gai cột sống, thai chết lưu…
Thức uống dân gian trị cảm cúm cho bà bầu.

Trong quá trình điều trị cảm cúm, việc sử dụng thuốc tây, nhất là các loại thuốc kháng sinh là điều tuyệt đối cấm kỵ với mẹ bầu, bởi các loại thuốc tây khi đi vào cơ thể mẹ sẽ sinh ra những phản ứng và tác dụng không tốt với thai nhi. Vì vậy các phương pháp dân gian vẫn được ưa chuộng hơn cả trong việc trị cảm cúm cho bà bầu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bà bầu bị cảm lạnh phải làm sao? Điều trị thế nào hiệu quả

Nên sử dụng những loại thức uống dân gian nào là phù hợp, an toàn và hiệu quả khi bà bầu bị cảm cúm?

1. Uống nhiều nước

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, nước chiếm tới 75% cơ thể con người. Vì vậy việc bổ sung lượng nước đầy đủ mỗi ngày cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết.
Với phụ nữ mang thai khi bị cảm cúm, việc uống nhiều nước sẽ góp phần duy trì và cân bằng lượng nước trong cơ thể, giúp làm hạ nhiệt độ, làm mát cơ thể trong trường hợp mẹ bầu bị sốt. Đồng thời nước còn giúp cơ thể nhanh chóng loại trừ các vi khuẩn gây hại ra ngoài thông qua quá trình bài tiết nước tiểu. Vậy nên hãy bổ sung lượng từ 2-3 lít nước mỗi ngày cho cơ thể mẹ nhé!

Tiết lộ 4 thức uống dân gian trị cảm cúm cho bà bầu 8 tháng

2. Uống các loại nước ép hoa quả chứa nhiều vitamin C

Nước ép từ các loại hoa quả chứa nhiều thành phần vitamin C như: quả cam, quýt, ổi, dứa, bưởi, đu đủ, xoài,… đây cũng là thức uống dân gian được tin dùng trong điều trị cảm cúm ở bà bầu. Các loại quả trên có công dụng tăng cường sức đề kháng và chống oxy hóa, giúp tạo ra môi trường kiềm nhằm ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt virus. Do đó mẹ bầu nên uống các loại nước ép hoa quả chứa nhiều vitamin C để hỗ trợ trong việc điều trị cảm cúm, giúp bệnh nhanh chóng thuyên giảm, với các loại quả có múi như cam, quýt, bưởi mẹ bầu cũng có thể ăn trực tiếp mà không cần phải ép lấy nước

3. Uống trà gừng mật ong

Trong dân gian, gừng được xem như một loại thực phẩm đa – zi – năng bởi những công dụng thần kỳ trong việc điều trị nhiều loại bệnh, trong đó có cảm cúm. Vì vậy mẹ bầu nên đút túi thức uống dân gian này trong quá trình chữa bệnh cảm cúm, bởi gừng có vị cay, tính ấm, có khả năng sát khuẩn và chữa cúm hiệu quả.

Với phương pháp này mẹ sử dụng 1 nhánh gừng tươi rửa sạch, thái nhỏ và cho vào nồi đun sôi với khoảng 350 ml nước. Để nước sôi từ 7-10 phút, sau đó bỏ thêm vào 1 thìa mật ong và sử dụng trực tiếp. Mẹ bầu lưu ý nên uống 2 lần trong ngày vào buổi sáng và tối trước bữa ăn.

Uống trà gừng mật ong

4. Uống sinh tố dưa hấu

Dưa hấu được biết tới là loại quả giàu vitamin A, C, giàu kẽm và magie có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và giúp giảm tình trạng đau cơ thường xảy ra khi bị cảm cúm. Bổ sung cho cơ thể 1-2 ly sinh tố dưa hấu mỗi ngày cũng là phương pháp hỗ trợ điều trị cảm cúm hiệu quả mà các mẹ bầu nên tham khảo và áp dụng để sớm lấy lại thể trạng sức khoẻ bình thường, đảm bảo quá trình phát triển tốt của cả mẹ và bé.

Để tăng hiệu quả chữa ho cho bé, các bố mẹ có thể cho con dùng thêm siro ho cảm Ích Nhi. Bé sẽ nhanh chóng cắt cơn ho, tiêu đờm, dễ chịu hơn trong việc ăn uống. Siro với những thành phần lành tính, chiết xuất từ thảo dược, không gây hiệu quả phụ, vì vậy, ngay cả các bé sơ sinh cũng có thể dùng tốt.

Theo: DS. Vân Anh

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA