Siro ho cảm giảm sổ mũi, nghẹt mũi, ho – đờm ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh dễ mắc các bệnh về đường hô hấp nhất là khi thời tiết giao mùa, mưa lạnh hay trong môi trường ô nhiễm, điều hòa lạnh… Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn các sản phẩm siro ho – cảm để hỗ trợ giảm sổ mũi, nghẹt mũi, giảm ho đờm cho trẻ. 

Giải pháp hỗ trợ trẻ giảm ho, tiêu đờm

Trẻ sơ sinh hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, cơ thể chưa đủ khả năng thích ứng với những thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng không khí… nên thường hay mắc các bệnh về đường hô hấp. Khi mắc bệnh, trẻ thường dễ diễn biến nặng hơn người lớn.

Theo đông y, cảm mạo là ôn bệnh, gây ra bởi tà khí (phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa). Nguyên nhân do phong hàn là thường gặp nhất trong bệnh cảm mạo. Trong y học hiện đại, cảm mạo do virus xâm nhập gây bệnh đường hô hấp. Các triệu chứng ban đầu thường nhẹ: ho, hắt hơi, chảy nước mũi, nghẹt mũi.

Trong Sách Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh, Đại danh y Lê Hữu Trác ghi chép: “Cảm được xử lý sớm thì cơ thể tự khắc hồi phục, không tái lại nhiều lần. Cảm không được giải, phong tà lưu lại trong cơ thể, dẫn đến tổn thương phế, tỳ, vị, gây nên các triệu chứng ho, ho có đờm, viêm phế quản, suy kiệt…”.

Trong y học hiện đại, virus, vi khuẩn xâm nhập cơ thể gây bệnh đường hô hấp thông qua cửa ngõ là mũi. Lúc này, các triệu chứng ho, sổ mũi là phản ứng bảo vệ cơ thể giúp tống xuất đờm, siêu vi ra khỏi đường thở. Với trẻ sơ sinh, triệu chứng ho đờm có thể chuyển thành viêm đường hô hấp dưới: viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, viêm thanh quản…

Khi trẻ sơ sinh có những triệu chứng của bệnh lý viêm đường hô hấp dưới: chớm hắt hơi, sổ mũi, ho phụ huynh cần có biện pháp chăm sóc và đưa con đi khám ngay. Không nên lạm dụng thuốc tây như thuốc giảm ho, long đờm, kháng histamin.. Đặc biệt ở trẻ dưới 2 tuổi vì các thuốc này gây ức chế phản xạ ho, ứ đọng dịch đờm và tác dụng phụ nguy hiểm khác. Trong trường hợp trẻ vẫn ăn, ngủ tốt, phụ huynh có thể áp dụng một số phương pháp hỗ trợ giảm ho và tiêu đờm.

Các bậc phụ huynh vệ sinh mũi họng cho con với nước muối sinh lý để loại bỏ dịch nhầy giúp thông thoáng đường thở. Có thể kết hợp cho các bé uống Siro ho cảm có thành phần thảo dược: quất (tắc), húng chanh (tần dày lá), gừng, cát cánh… hỗ trợ trẻ giảm các triệu chứng ho, sổ mũi, nghẹt mũi, tiêu đờm (đàm) hiệu quả.

Lựa chọn thành phần thảo dược an toàn

Phụ huynh có thể lựa chọn cho con uống siro ho cảm thảo dược khi trẻ sơ sinh sổ mũi, nghet mũi, ho đờm. Sản phẩm có chứa dịch chiết từ quất, húng chanh, cát cánh, gừng, mật ong… đều là những vị dược liệu quen thuộc của người dân Việt.

– Quả quất (tắc) dịch chiết chứa Vitamin C, vitamin A, pectin… có công dụng hỗ trợ long đờm (đàm), giảm ho, kháng viêm, tăng cường đề kháng.

– Húng chanh (tần dày lá) có chứa rất nhiều tinh dầu, chủ yếu là carvacrol (chiếm > 50%) có tác dụng hỗ trợ điều trị tiêu đờm, giải cảm.

– Cát cánh (hoa, thân, cành) đều có chứa saponin giúp hỗ trợ làm loãng đàm, trừ đờm ho, viêm đau họng…

– Mạch môn (phần rễ, củ) được dùng để hỗ trợ điều trị ho khan, viêm họng.

– Gừng có tác dụng làm ấm, hỗ trợ tiêu đờm, điều hòa miễn dịch.

– Mật ong được ví như “kháng sinh tự nhiên”, hỗ trợ làm lành nhanh các tổn thương niêm mạc họng, giảm ho nhanh chóng.

Quy trình sản xuất chuẩn hóa

Sản phẩm Siro ho cảm thảo dược mẹ cho bé sử dụng cần được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn từ nguồn nguyên liệu đầu vào, dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại và đến tay người tiêu dùng.

Nguồn dược liệu sạch chuẩn quốc tế

Siro ho cảm thảo dược cho trẻ với nguồn nguyên liệu đầu vào được kiểm soát theo tiêu chuẩn GACP-WHO (Trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế Thế giới) luôn được phụ huynh ưu tiên hàng đầu. Một số vùng trồng dược liệu cung cấp nguồn nguyên liệu sản xuất siro ho cảm như: quất (tắc) ở Vụ Bản – Nam Định, cát cánh ở Bắc Hà – Lào Cai, húng chanh (tần dày lá) ở Tân Hồng – Đồng Tháp, mạch môn ở Đoan Hùng – Phú Thọ.

Các dược liệu có trong thành phần của Siro ho cảm được chăm sóc theo tiêu chuẩn “3 không”: Không sử dụng thuốc trừ sâu, Không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng, Không sử dụng phân bón hóa học và “3 có”: Nguồn giống tốt, Chăm sóc theo quy trình chuẩn, Đảm bảo có hoạt chất cao và ổn định…

Sản xuất tại nhà máy tiêu chuẩn quốc tế

Cùng với nguồn nguyên liệu đầu vào chuẩn hóa, Siro ho cảm được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. Sản phẩm đảm bảo chất lượng ổn định và hiệu quả.

Sản phẩm được chỉ định sử dụng an toàn cho trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, thông qua nghiên cứu và chứng minh tác dụng, tính an toàn của sản phẩm.

Trên đây là một số tiêu chí chọn siro ho cảm cho trẻ sơ sinh cho mẹ tham khảo!

Lan Phương

 

 

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA