Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Vì sao Siro Ho Cảm an toàn cho Phụ nữ mang thai, cho con bú

Phụ nữ trong thời kỳ mang  thai, cho con bú là những đối tượng nhạy cảm dễ mắc cảm lạnh, ho, sổ mũi. Các thuốc tân dược trị ho, cảm, sổ mũi đa phần không được dùng trên đối tượng phụ nữ mang thai, cho con bú. Bởi các thuốc đó không chỉ gây hại cho bản thân mẹ mà còn ảnh hưởng tới thai nhi khi phân bố qua nhau thai hoặc ảnh hưởng tới trẻ nhỏ, sơ sơ sinh khi phân bố qua sữa mẹ. Số ít các thuốc tân dược dùng được nhưng vẫn tiềm ẩn tác dụng phụ và phải dùng dưới chỉ định, cân nhắc lợi – hại của bác sỹ.

Nhiều phụ nữ mang thai, cho con bú thì có quan điểm không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, tuy nhiên khi đó tình trạng ho, cảm, hắt hơi, sổ mũi không thể tự khỏi mà bệnh nặng hơn. Theo Bác sỹ Nguyễn Thị Mận – BV ĐKQT Vinmec cho biết, tình trạng ho, hắt hơi, sổ mũi của phụ nữ mang thai ảnh hưởng không tốt tới thai nhi, cụ thể:

– Ho dẫn đến co thắt ở vùng ngực gây cảm giác mệt và đau cho bà bầu có thể dẫn đến chán ăn, ngủ không được, suy nhược dẫn đến thai chậm phát triển.

– Ho kéo dài, ho liên tục và ho mạnh sẽ kích thích dẫn đến có cơn go tử cung, gây động thai sớm hoặc dọa sinh non với thai gần đủ tháng.

– Ho có thể là một dấu hiệu báo hiệu tình trạng nhiễm trùng của cơ thể mẹ, nếu không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Vì sao Siro Ho Cảm an toàn cho Phụ nữ mang thai, cho con bú

Theo PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai. Ngay khi chớm bị cảm, ho, hắt hơi, sổ mũi, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú nên lựa chọn Siro ho cảm từ thảo dược để sử dụng. Sản phẩm vừa trị nguyên nhân cảm, triệu chứng ho và quan trọng là an toàn cho mẹ, thai nhi và trẻ sơ sinh (trong trường hợp phụ nữ cho con bú). Tuy nhiên, bác sỹ cũng nhấn mạnh nên lựa chọn các sản phẩm Siro Ho Cảm thảo dược của các nhà sản xuất có uy tín, nguồn gốc các vị thảo dược rõ ràng, được trồng và thu hái theo tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái Dược liệu sạch theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới (GACP-WHO). Một trong số các sản phẩm đang được các mẹ bầu tin dùng và các bác sỹ sản khoa khuyên dùng là sản phẩm Siro Ho Cảm.

Cùng tìm hiểu 4 lý do vì sao Siro Ho Cảm thảo dược An toàn cho Phụ nữ mang thai, con con bú:

  1. Thành phần của sản phẩm gồm các vị dược liệu quen thuộc như Quất (Tắc), Húng chanh (Tần dày lá), Cát cánh, Mật ong, Gừng… Được sử dụng hàng nghìn năm nay như những bài thuốc dân gian giúp trị chứng hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, ho, cảm lạnh ở phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú. Theo tài liệu Cây thuốc-Vị thuốc Việt Nam của giáo sư Đỗ Tất Lợi đã khẳng định, các dược liệu trên an toàn cho thai nhi, trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai, cho con bú.
  2. Dược liệu đầu vào sạch, đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới GACP – WHO (Thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu sạch theo tiêu chuẩn của tổ chức Y Tế thế giới)

Trong khi, đa số các sản phẩm Siro Ho Đông dược trên thị trường sử dụng nguồn Dược liệu nhập từ Trung Quốc, khó kiểm soát chất lượng đầu (hàm lượng hoạt chất trong dược liệu), chưa kể hàm lượng chất bảo quản dược liệu trong quá trình lưu thông vượt quá ngưỡng, rồi cả thuốc trừ sâu, hóa chất bảo vệ thực vật đều vượt ngưỡng cho phép… dẫn đến việc hiệu quả sử dụng của các sản phẩm đó không cao, chưa kể tiềm ẩn tác dụng phụ.

Sản phẩm Siro Ho cảm của Công ty Nam Dược là sản phẩm duy nhất trên thị trường có các thành phần thảo dược được trồng trọt và thu hái theo tiêu chuẩn GACP – WHO, với vùng Quất ở Vụ Bản – Nam Định, Húng Chanh ở Tân Hồng – Đồng Tháp, Cát Cánh ở Bắc Hà – Lào Cai, Mạch Môn – Phú Thọ….

Tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu sạch của Tổ chức Y tế Thế giới (GACP- WHO) với những tiêu chí chặt chẽ.  Mỗi quy trình có nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại có những tiêu chuẩn riêng cho từng loài cây thuốc cụ thể. Nó phụ thuộc vào môi trường tự nhiên, điều kiện sinh thái, nguồn giống, đất trồng, biện pháp canh tác, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hái, vận chuyển, xử lý sau thu hoạch đến cách đóng gói và bảo quản dược liệu trong kho.

Vì sao Siro Ho Cảm an toàn cho Phụ nữ mang thai, cho con bú1

Vùng trồng Quất tại Vụ Bản – Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO…

Vì sao Siro Ho Cảm an toàn cho Phụ nữ mang thai, cho con bú2

… và dược liệu Cát cánh đạt tiêu chuẩn GACP-WHO tại Bắc Hà – Lào Cai, được Nam Dược thu mua để sản xuất Siro Ho Cảm. 

Tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo chất lượng dược liệu ngay từ khâu trồng trọt, chăm sóc, thu hái tới khâu bảo quản và sơ chế. Do vậy, dược liệu được sử dụng trong Siro Ho Cảm thảo dược vừa đảm bảo hàm lượng dược chất cao, đảm bảo hiệu quả khi sử dụng và quan trọng hơn đảm bảo tiêu chuẩn 3 không:

  • Không chứa các tác nhân gây bệnh như chất độc sinh học (vi khuẩn, nấm, virus, ký sinh trùng).
  • Không dư lượng thuốc trừ sâu và hóa chất bảo vệ thực vật
  • Không chứa chất bảo quản nấm mốc
  1. Siro Ho cảm thảo dược được sản xuất trên dây truyền đạt tiêu chuẩn GMP-WHO (thực hành tốt sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới) của Công ty Nam Dược. Nam Dược là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam đạt tích hợp tiêu chuẩn quốc tế IMS (ISO 9001, ISO 14000, HACCP, TQM)Hệ thống tiêu chuẩn này đảm bảo chất lượng ổn định và độ an toàn cao cho sản phẩm.
  2. Siro Ho Cảm thảo dược được Bộ Y tế duyệt và cấp chỉ định sử dụng an toàn cho trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú thông qua nghiên cứu và chứng minh tác dụng, tính an toàn của sản phẩm.

trị ho bà bầu

 

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA