Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Vì sao Siro Ho cảm thảo dược an toàn cho trẻ sơ sinh, mẹ bầu?

Ngày đăng: 10-05-2017 bởi

Phụ nữ mang  thai, trẻ sơ sinh là đối tượng nhạy cảm, đồng thời lại dễ mắc cảm lạnh, ốm vặt. Việc sử dụng các thuốc tân dược trị ho cảm trong trường hợp này gây ra nhiều lo lắng bởi tác dụng không mong muốn cho người dùng. Lúc này, lựa chọn Siro từ thảo dược vừa mang lại hiệu quả vừa đảm bảo an toàn cho mẹ và em bé.

>> Nếu trẻ bị viêm tai giữa thì bố mẹ không thể bỏ qua bài viết này

>> Trẻ bị viêm họng – 11 điều quan trọng mẹ cần ghi nhớ

>> Trẻ bị viêm phổi đáng sợ như thế nào?

23130483_723935431149722_9043227587402909033_n

Cùng tìm hiểu 4 lý do vì sao Siro Ho Cảm thảo dược AN TOÀN CHO TRẺ SƠ SINH, MẸ BẦU:

1. Thành phần của sản phẩm gồm các vị dược liệu quen thuộc như Quất (Tắc), Húng chanh (Tần dày lá), Mật ong, Đường phèn, Gừng… Được sử dụng hàng nghìn năm nay giúp trị chứng hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, ho, cảm lạnh ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Theo tài liệu Cây thuốc-Vị thuốc Việt Nam của giáo sư Đỗ Tất Lợi đã khẳng định, các dược liệu trên an toàn cho trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai, cho con bú.

2. Dược liệu đầu vào sạch, đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới GACP – WHO (Thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu sạch theo tiêu chuẩn của tổ chức Y Tế thế giới)

Trong khi, đa số các sản phẩm Siro ho Đông dược trên thị trường sử dụng nguồn Dược liệu nhập từ Trung Quốc, khó kiểm soát chất lượng đầu vào cũng như hàm lượng hoạt chất trong dược liệu thì Siro Ho cảm chọn cho mình hướng đi riêng là đầu tư vùng trồng Dược liệu sạch, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP – WHO, với vùng Quất ở Nam Định, Húng Chanh – Đồng Tháp, Cát Cánh – Lào Cai, Mạch Môn – Phú Thọ.

Tiêu chuẩn thực hành trồng và thu hái dược liệu sạch của Tổ chức Y tế Thế giới GACP- WHO với những tiêu chí chặt chẽ, nhờ vậy, nguồn dược liệu đầu vào được kiểm soát nghiêm ngặt để đạt chất lượng, đảm bảo hàm lượng dược chất và tính an toàn cao. Mỗi quy trình có nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại có những tiêu chuẩn riêng cho từng loài cây thuốc cụ thể. Nó phụ thuộc vào môi trường tự nhiên, điều kiện sinh thái, nguồn giống, đất trồng, biện pháp canh tác, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hái, vận chuyển, xử lý sau thu hoạch đến cách đóng gói và bảo quản dược liệu trong kho.

cc3

Thêm vào đó, để đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, cơ sở vật chất phải phù hợp điều kiện tự nhiên và đối tượng trồng trọt, thu hái như: nhà làm việc, nơi phơi sấy, kho chứa, công cụ sản xuất, mặt bằng làm nơi sơ chế, phòng thực nghiệm với các thiết bị đo đạc và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Để việc áp dụng tiêu chuẩn GACP-WHO có hiệu quả không chỉ đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt và tính chuyên nghiệp trong thực hành tốt trồng trọt và thu hái mà doanh nghiệp cũng cần đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực tương ứng.

Tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo chất lượng dược liệu ngay từ khâu trồng trọt, chăm sóc, thu hái tới khâu bảo quản và sơ chế. Do vậy, dược liệu được sử dụng trong Siro Ho Cảm thảo dược đảm bảo tiêu chuẩn 3 không:

  • Không chứa các tác nhân gây bệnh như chất độc sinh học (vi khuẩn, nấm, virus, ký sinh trùng).
  • Không dư lượng thuốc trừ sâu và hóa chất bảo vệ thực vật
  • Không chứa chất bảo quản nấm mốc

Và quan trọng, quy trình trên đem lại một nguồn dược liệu có chất lượng dược tính cao (hàm lượng hoạt chất trong dược liệu cao). Theo đó, sản phẩm sử dụng nguồn Dược liệu này có hiệu quả điều trị cao, an toàn khi sử dụng.

3. Siro Ho-cảm thảo dược được sản xuất trên dây truyền đạt tiêu chuẩn GMP-WHO (thực hành tốt sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới) của Công ty Nam Dược. Nam Dược là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam đạt tích hợp tiêu chuẩn quốc tế IMS (ISO 9001, ISO 14000, HACCP, TQM). Hệ thống tiêu chuẩn này đảm bảo chất lượng ổn định và độ an toàn cao cho sản phẩm.

4. Siro Ho – Cảm thảo dược được Bộ Y tế duyệt và cấp chỉ định sử dụng an toàn cho trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú thông qua nghiên cứu và chứng minh tác dụng, tính an toàn của sản phẩm.

DS Mai Anh

 

Bài viết liên quan

Trải nghiệm khách hàng

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA