Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Trẻ hay ốm vặt phải làm sao? Mẹ cần nắm điều cơ bản nào?

Trẻ em có sức đề kháng rất yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên rất dễ bị các mầm bệnh tấn công. Ở trẻ nhỏ hay ốm vặt là do virus. Mũi họng và phế quản trẻ còn yếu chính vì vậy nên hệ hô hấp của trẻ rất dễ bị các mầm bệnh tấn công.

“Mấy ngày nay thời tiết oi nóng khó chịu quá, cách mấy ngày lại có cơn mưa, tối thì lạnh. Bé Bông thì không chịu được nóng. Tối đi ngủ, dù nằm phòng điều hòa nhưng mẹ đắp cho Bông một chiếc chăn mỏng nhưng đến nửa đêm bé lại lật ra. Mẹ cũng hay mua thêm hoa quả, thức ăn để bổ sung dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho Bông nhưng Bông cứ lăn ra ốm mà không tránh được. Mẹ cũng đã đưa Bông đi khám bác sỹ, cũng uống kháng sinh nhưng lại sợ uống nhiều quá bé lại bị nhờn thuốc??”

Trẻ hay ốm vặt phải làm sao? Mẹ cần nắm điều cơ bản nào?

Trẻ hay ốm vặt là do sức đề kháng còn yếu

Trẻ em có sức đề kháng rất yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên rất dễ bị các mầm bệnh tấn công. Ở trẻ nhỏ hay ốm vặt là do virus. Mũi họng và phế quản trẻ còn yếu chính vì vậy nên hệ hô hấp của trẻ rất dễ bị các mầm bệnh tấn công. Nước hơi lạnh một chút hay thời tiết thay đổi nhỏ cũng khiến trẻ ốm vặt là vì thế. Để điều trị ốm vặt thì ngoài kháng sinh, phụ huynh còn có rất nhiều các sự lưa chọn khác bằng các mẹo hay thay đổi chế độ dinh dưỡng

Trẻ hay ốm vặt phải làm sao?

– Chăm sóc trẻ từ chế độ dinh dưỡng: Cho bé ăn đầy đủ dinh dưỡng, vitamin, vi lượng. Tuy nhiên không nên ép trẻ ăn quá no dễ gây ói, trớ. Ói trớ có thể đưa thức ăn vào mũi, đôi khi, trẻ hít thức ăn vào phế quản, phổi gây viêm kéo dài do dị vật, hay gây sặc, nghẹt thở có thể nguy hiểm tính mạng.

Trẻ hay ốm vặt phải làm sao? Mẹ cần nắm điều cơ bản nào?1

  • – Vệ sinh nhà cửa, vật dụng, đồ chơi sạch sẽ, thoáng mát, vệ sinh cá nhân cho bé kỹ lưỡng, nhất là 2 bàn tay.
  • – Cho bé phơi nắng sáng sớm để vừa tránh còi xương, vừa tăng cường sức đề kháng ( nắng trước 6 – 7h sáng là tốt nhất )
  • – Bố trí một không gian đủ rộng rãi, thoáng mát để trẻ vận động, qua đó giúp trẻ phát triển thể chất
  • – Phát hiện và điều trị sớm, kịp thời mỗi khi trẻ mắc bệnh. Tránh để bệnh kéo dài và biến chứng.
  • – Giữ cho bầu không khí bé thở luôn trong lành, tránh xa khói thuốc lá, bụi không khí, nơi đông người ..v..v
  • – Tiêm ngừa đầy đủ, theo lịch của chương trình Tiêm chủng Quốc gia.

Cẩn trọng dùng thuốc kháng sinh khi trẻ ốm vặt

Khi bệnh của bé càng nặng thì việc dùng thuốc kháng sinh là tất yếu. Bởi với một số bênh nếu không chữa trị kịp thời, sẽ đe dọa đến sức khỏe hoặc có thể gây ra biến chứng ảnh hưởng đến sau này. Việc dùng thuốc kháng sinh thường có những tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, phụ huynh không nên tự ý mua thuốc, phải do bác sĩ khám, kê đơn đúng chỉ định, đúng liều lượng và đủ thời gian cho tới khi khỏi bệnh. Tránh hiện tượng “nhờn thuốc” và biến chứng do kháng sinh để lại.

siro trị ho cho bé

Ichnhi.vn/Tuka

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA