Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Nguyên nhân, +Cách hạ sốt trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ

Ngày đăng: 19-04-2020 bởi

Trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ được coi là sốt nhẹ. Vậy ở mức nhiệt này có gây nguy hiểm cho trẻ? Cách hạ sốt cho trẻ 6 tháng tuổi hiệu quả cho trường hợp này là gì? Bài viết sau của Ích Nhi sẽ giúp bạn giải đáp những hoài nghi đó.

1.  Trẻ 6 tháng sốt 38 độ gây nguy hiểm như thế nào?

Với mỗi ông bố bà mẹ, việc hiểu được bản chất cũng như mức độ nguy hiểm của sốt là điều hết sức cần thiết. Bởi khi gặp trường hợp này, bố mẹ sẽ không còn phải lúng túng với bất cứ điều gì liên quan đến sốt nữa.

Nguyên nhân, +Cách hạ sốt trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ

Nguyên nhân trẻ 6 tháng bị sốt 38 độ

 • Trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ do vi khuẩn, virut là nguyên nhân hàng đầu mà bố mẹ có thể nghĩ đến. Với trẻ nhỏ, các bệnh liên quan đến đường hô hấp và đường tiêu hóa xảy ra rất nhiều. Bởi những vi khuẩn và virut luôn tiềm ẩn ở xung quanh trẻ khiến trẻ rất dễ bị mắc bệnh.
 • – Trẻ 6 tháng cũng có thể bị sốt nhẹ do đi tiêm phòng từ trạm y tế. Nhìn chung trẻ nhỏ nào khi đi tiêm phòng về cũng bị sốt bởi một số thành phần của vắc xin khi tiêm gây ra.
 • – Vào mùa đông, nhiều bố mẹ ủ ấm và băng bít cho trẻ quá nhiều quần áo nhưng bố mẹ không biết rằng ủ ấm trẻ quá kỹ sẽ khiến cơ thể trẻ bị nóng hơn và gây sốt. Bởi vậy, bố mẹ cần hết sức chú ý điều này để trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ sẽ trở nên lâu khỏi hơn.
 • Trẻ 6 tháng tuổi bị sốt đang chuẩn bị mọc răng, nên nếu trẻ có bị sốt thì mẹ cũng có thể nghĩ đến nguyên nhân này để có cách chăm sóc hợp lý.

Nguyên nhân, +Cách hạ sốt trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ1

Trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ có nguy hiểm không?

Sốt nhẹ (38 độ) sẽ không nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của trẻ như nhiều người vẫn nghĩ. Triệu chứng sốt xuất hiện với nhiều nhiệm vụ khác nhau như:

 • – Trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ hay sốt nhẹ sẽ làm cho thân nhiệt đang nóng của trẻ hạ xuống về mức bình thường. Nếu trẻ 6 tháng đã mắc bệnh lý mà không sốt, nhiệt của cơ thể không thoát ra bên ngoài được, cơ thể tiếp tục bị nóng và gây hại cho sức khỏe của trẻ.
 • – Trẻ 6 tháng bị sốt 38 độ báo hiệu cho bố mẹ biết là trẻ bị bệnh hoặc trẻ đang không khỏe ở đâu. Mẹ có thể căn cứ vào nhiệt độ lúc sốt và các biểu hiện của trẻ để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có cách chữa trị kịp thời.
 • – Sốt nhẹ còn là dấu hiệu sinh tồn, điều này chứng tỏ rằng trẻ còn sức đề kháng, cơ thể trẻ vẫn đang chống chọi với mọi bệnh tật.

Nguyên nhân, +Cách hạ sốt trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ2

2. Cách hạ sốt cho trẻ 6 tháng tuổi hiệu quả

Khi trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ thì bố mẹ chưa cần dùng đến thuốc tây hay kháng sinh mà có thể chăm sóc tại nhà với một số cách hạ sốt cho trẻ 6 tháng tuổi như sau:

 • – Hạ sốt cho trẻ: Mặc dù trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ là sốt nhẹ nhưng bố mẹ cũng cần nhanh chóng hạ sốt cho trẻ ngay khi phát hiện dấu hiệu sốt. Nếu không thì trẻ sốt nhẹ sẽ trở nên sốt cao, gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.
 • – Thay quần áo mát mẻ: Khi trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ thì bố mẹ hãy thay những bộ quần áo mát, thoáng, chất liệu cotton thấm hút mồ hôi để việc bài tiết trên da trẻ được thuận lợi và dễ dàng. Đồng thời, trẻ cũng cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.
 • – Bố trí không gian thoáng đãng: Bố mẹ nên tránh để trẻ nằm ở không gian bí bách, ngột ngạt bởi sẽ khiến trẻ mệt mỏi hơn. Bố mẹ có thể bật quạt hoặc điều hòa để làm không gian phòng được thoáng hơn nhưng tuyệt đối không để những thiết bị này trực tiếp làm mát trẻ. Yếu tố không gian và môi trường trẻ nằm và ngủ sẽ giúp trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ nhanh chóng khỏi hơn.
 • – Bố mẹ có thể lau chườm mát cho trẻ bằng việc nhúng khăn vào nước được pha ấm với nhiệt độ vào khoảng 35-36 độ C (thấp hơn nhiệt độ cơ thể 2 độ). Bố mẹ nên đắp lên một số vùng của cơ thể như trán, 2 nách, 2 bẹn của trẻ để giúp trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ mau khỏi hơn.
 • – Hãy cho trẻ uống nhiều nước bằng cách cung cấp nước trái cây có khả năng hạ sốt cho trẻ. Bên cạnh đó, trẻ 6 tháng tuổi bị sốt 38 độ cũng có thể bú sữa mẹ nhiều lần trong ngày để tăng nước và dinh dưỡng. Trẻ lúc này đã ăn được cháo nên bố mẹ có thể nấu cháo thật loãng để cho trẻ ăn, giúp trẻ mau tỉnh hơn.
 • – Khi trẻ 6 tháng tuổi bị sốt nhẹ, bố mẹ nên tắm cho trẻ bằng nước ấm ở nơi kín gió để giúp cơ thể trẻ được thoái mái, nhẹ nhàng và không cảm thấy khó chịu và tình trạng sốt ở trẻ cũng trở nên khả quan hơn.
 • – Trẻ có thể sử dụng những loại thuốc hạ sốt dưới dạng gói hoặc siro để hỗ trợ giảm sốt nhanh chóng.
 • – Trong trường hợp trẻ không hạ sốt mà bị sốt cao hơn hãy đưa đến bác sĩ ngay lập tức để có cách chữa trị phù hợp.

Thuốc ho cảm ích nhi

Trẻ 6 tháng bị sốt 38 độ có nguy hiểm không sẽ không còn là nỗi lo lắng của bố mẹ nữa nếu bố mẹ nắm chắc được những Cách hạ sốt cho trẻ 6 tháng tuổi an toàn khi chăm sóc và điều trị sốt ở trẻ.

Bài viết liên quan

Trải nghiệm khách hàng

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA