Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Thoát cảnh thời tiết thay đổi là con ho, ốm – Mẹ Hà Nội tiết lộ phương thuốc cực dễ tìm 

“Mẹ ơi Pháo chảy nước mũi rồi, mẹ cho Pháo uống Ích Nhi đi” – Nghe cậu con trai 3 tuổi nhắc, mẹ Hạnh lập tức với tay mở tủ thuốc lấy chai Siro ho cảm Ích Nhi 3+ đã mua sẵn cho con dùng. 

Nỗi niềm của bà mẹ tháng nào cũng ‘thăm bác sĩ” vì con viêm đường hô hấp

Bé Pháo, con chị Nguyễn Minh Hạnh ở Cầu Giấy, Hà Nội, chào đời bằng phương pháp sinh mổ. Suốt 2 năm đầu đời của con, hầu như tháng nào chị Hạnh cũng phải đưa bé đi khám. Hễ thời tiết thay đổi là Pháo ốm.

Thông thường, con bị sổ mũi đầu tiên. Nếu mẹ lơ là, chỉ sau vài buổi, khi nước mũi chảy xuống họng là con sẽ khúc khắc ho, rồi tiếp đó là ho nhiều, ho sâu, có khi kèm sốt. Mỗi lần đi khám, Pháo thường được bác sĩ kê nhiều loại thuốc. “Có lần, về tới nhà, mở túi thuốc của con ra đếm được 9 loại, trong đó có 3 loại nhằm tăng đề kháng bên cạnh kháng sinh, kháng viêm… Mẹ chỉ cho con ăn với uống thuốc đã hết ngày. Pháo phải dùng nhiều quá thuốc đâm ‘lỳ’, loại nào dù đắng, cay tới đâu cũng chẳng xi nhê gì”, chị Hạnh kể.

Giờ mỗi lần ho, sổ mũi, bé Pháo đã biết nhắc mẹ cho em uống Siro ho cảm Ích Nhi.

Thấy con uống đủ các loại thuốc với liều và chủng loại ngày càng mạnh nhưng tần suất ốm chẳng giảm, chị Hạnh tìm hiểu các bài thuốc dân gian để làm cho con. “Mình biết lạm dụng kháng sinh có thể khiến con dễ gặp nhiều tác dụng phụ nên dù công việc bận lắm, mình vẫn lọ mọ làm quất hấp mật ong, húng chanh chưng đường phèn… nhưng thấy không ăn thua. Thế là cuối cùng lại trở về uống đủ loại thuốc từ trong nước tới nhập khẩu… Đông Tây kim cổ dùng đủ cả mà con đâu khỏe hơn, nhiều lúc nản lắm”, người mẹ chia sẻ. 

Cơ duyên mẹ tìm được phương thuốc vừa lành vừa hiệu quả cho con

Lúc 2 tuổi, Pháo đi “bộ đội”. Chị Hạnh kể, đây thực sự là thời điểm khủng hoảng của cả nhà. Thay đổi môi trường sinh hoạt, sức đề kháng kém nên dễ bị lây bệnh từ các bạn trong lớp, Pháo ốm liên tục. Tần suất ho, sổ mũi giờ không tính theo tháng mà theo tuần.

Điệp khúc “dùng kháng sinh” lặp lại càng dày, sức đề kháng con càng kém. Vì thế, mẹ gặp ai cũng hỏi han kinh nghiệm chăm sóc, chữa bệnh hô hấp cho con. Rồi một lần, chị Hạnh được một người hàng xóm dược sĩ giới thiệu cho Siro ho cảm Ích Nhi và thử sử dụng cho con. “Sản phẩm thực sự hiệu quả. Con giảm ho, sổ mũi sau vài lần uống. Trước đó con đã dùng nhiều loại kháng sinh nặng nên mình cũng lo sử dụng Siro ho cảm thảo dược sẽ không nhạy nữa”, chị Hạnh nhớ lại. 

Cách sử dụng sản phẩm: Ban đầu, chị Hạnh mua cho con Siro ho cảm Ích Nhi dành cho bé từ sơ sinh. Theo hướng dẫn của dược sĩ, chị chú ý để nhận biết các dấu hiệu chớm bệnh của con: lúc con hắt hơi nhiều, mới chảy nước mũi trong một chút là cho uống ngay. Uống trong vòng 2-3 ngày là thấy con đỡ hẳn, không bị chuyển sang giai đoạn bệnh nặng tới nỗi ho sâu, thở khò khè nữa. Thấy sản phẩm hiệu quả, lại biết các thành phần sử dụng đều từ dược liệu sạch, được trồng tại Việt Nam và đạt các tiêu chuẩn khắt khe của tổ chức Y tế Thế giới, sản phẩm không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài, vừa hỗ trợ trị đồng thời cả sổ mũi và ho, lại có công dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể trẻ, chị Hạnh yên tâm sử dụng hơn một năm nay. 

Bây giờ tần suất bệnh của con giảm hẳn, thường 3-4 tháng bé mới viêm đường hô hấp một lần, và mỗi lần bệnh cũng ít tiến triển nặng, nhanh khỏi hơn. “Mình luôn trữ sẵn trong tủ thuốc gia đình 2-3 chai Ích Nhi. Hễ con chớm sổ mũi là cho uống ngay”, chị Hạnh kể. Giờ chàng Pháo 3 tuổi thì chuyển sang sử dụng Siro ho cảm Ích Nhi 3+ – loại có tác dụng mạnh hơn với sự bổ sung thành phần tinh dầu bạc hà và núc nác. 

 

Chia sẻ của chuyên gia: Chữa ho-cả cho trẻ – Vì sao nên dùng ngay thảo dược khi mới chớm

Theo Phó giáo sư Phùng Hòa Bình, nguyên trưởng bộ môn Dược cổ truyền, Đại học Dược Hà Nội, trẻ nhỏ rất dễ ho-cảm – biểu hiện của viêm đường hô hấp do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, cơ thể chưa đủ khả năng thích ứng với những thay đổi của môi trường như khí hậu, nhiệt độ…  Từ vài tiếng ho húng hắng ban đầu có thể dẫn đến viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm phổi, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài của trẻ nếu không được phát hiện và xử trí đúng.

Theo chuyên gia, để tránh các biến chứng và tình trạng bệnh tái đi tái lại, ngay giai đoạn đầu trẻ bắt đầu ho, hắt hơi sổ mũi, nên dùng các bài thuốc dân gian hay siro ho cảm thảo dược để làm ấm, giải cảm, giúp trẻ giảm ho, giảm sổ mũi, tiêu đờm, bảo vệ hệ hô hấp tiếp tục hoạt động hiệu quả.

Mi Hoa

Mời các mẹ tham khảo thêm:

Nên dùng tân dược hay thảo dược để trị ho cảm cho trẻ:

 

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA