Chuyên trang thông tin

Bệnh đường hô hấp ở trẻ

Nhãn hàng Ích Nhi tổ chức tư vấn cách chăm sóc trẻ tại điểm tiêm chủng

Ngày đăng: 12-03-2019 bởi

Sáng ngày 10/3/2019, nhãn hàng Ích Nhi đã kết hợp với Trung tâm tiêm chủng Vaccine Service (Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) tổ chức tư vấn cách chăm sóc trẻ cho các bậc cha mẹ.

Trong buổi sáng, khoảng 50 bố mẹ đã đưa các bé đến điểm tiêm chủng. Trong thời gian chờ tiêm và theo dõi, Ích Nhi đã tư vấn cho các phụ huynh kỹ năng chăm sóc sức khỏe trẻ khi bị ho, hắt hơi, sổ mũi ở từng độ tuổi.

0

Gian trưng bày sản phẩm Siro ho cảm Ích Nhi và Siro ăn ngon Ích Nhi tại Trung tâm tiêm chủng Vaccine Service.

Khi được hỏi về cách xử trí khi trẻ có các triệu chứng bị cảm lạnh như: hắt hơi, sổ mũi, ho… đa số các mẹ đều cho biết đã sử dụng bài thuốc dân gian từ Húng Chanh (Tần dày lá), Mật Ong, Quất, Đường phèn… để điều trị. Một số mẹ còn kết hợp sử dụng dầu tràm để phòng bệnh cho bé khi thời tiết thay đổi. Vì vậy, trong vòng 4-5 ngày, bé sẽ hết các triệu chứng cảm trên. Chỉ khi nào bé bị bệnh trở nặng mới cho đến gặp và điều trị theo lời khuyên của bác sĩ.

4

Chị Nguyễn Thị Nhinh (ở Nhân Mỹ, Mỹ Đình 2) có con gái đầu lòng hơn 7 tháng tuổi kể rằng: “Đợt vừa rồi thời tiết nóng lạnh thất thường nên cả hai mẹ con đều bị sổ mũi, hắt hơi… vì chưa có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nên tôi đã rất lo lắng, cuống quýt. Lúc này, tôi áp dụng ngay bài thuốc dân gian từ Húng Chanh giã nát hấp với Mật ong cho con uống và hút dịch ở mũi. Do điều trị cho con sớm khi mới chớm nên trong 3-5 ngày con đã dần khỏi bệnh trước cả mẹ, mà không phải động đến viên thuốc nào”.

5

Trong khi đó, chị Đặng Thị Thấm (ở Nguyễn Cơ Thạch) – mẹ bé Gạo 6 tháng tuổi chia sẻ, chị được người thân giới thiệu cho sử dụng Dầu tràm – Khuynh diệp Ích Nhi mua tại hiệu thuốc để phòng cảm lạnh cho con khi thời tiết thay đổi, nhờ thế mà trộm vía bé ít khi ốm vặt.

12

DSC_1096

Bé Bảo Ngọc con chị Chính rất thích ăn Kẹo dẻo Calci- D Ích Nhi.

Tương tự, câu chuyện của chị Hoàng Thị Chính (ở Mai Dịch) – mẹ bé Bảo Ngọc (3 tuổi): “Trong nhà tôi lúc nào cũng trữ sẵn 1 lọ dầu Dầu tràm để tắm và phòng cảm lạnh, nên cháu chưa bao giờ phải dùng kháng sinh. Ngoài ra khi con bị sổ mũi tôi kết hợp rửa bằng nước muối sinh lý, nhờ vậy mà nhanh hết dịch và đờm, dù cháu rất sợ mỗi khi rửa mũi”.

6

4-1

Chị Vân được tư vấn về cách sử dụng Siro ho cảm Ích Nhi cho con tại gian trưng bày sản phẩm.

Chị Nguyễn Thanh Vân, mẹ bé Mít (10 tuổi) và bé Bin, Bon (3 tuổi) thì tiết lộ, nhà có trồng sẵn Húng chanh nên chỉ cần con có dấu hiệu hắt hơi, sổ mũi sẽ cho uống nước lá Húng Chanh nấu với Đường phèn, Mật ong, Quất, Gừng tạo thành siro, kiên trì cho con uống 3-5 ngày là khỏi bệnh. Ngoài ra chị còn cho bé tắm bằng nước Gừng để làm ấm cơ thể. Vì đã biết cách xử lý nên chị không còn phải quá lo lắng con bị ốm vặt nữa.

7

9

Chị Duyên tìm hiểu về sản phẩm Siro ho cảm Ích Nhi.

11

Con gái chị Duyên chơi ở gian trưng bày sản phẩm Ích Nhi và được ăn Kẹo dẻo Calci- D Ích Nhi.

Còn bé lớn nhà chị Nguyễn Thị Hồng Duyên (ở Vân Canh, Hoài Đức) bị viêm VA nên rất dễ ốm, khi con mới chớm bị ho chị cũng thường áp dụng bài thuốc dân gian hấp Húng Chanh kết hợp với hẹ và Mật ong cho uống ngay, nếu bị nặng hơn thì phải đi viện. Ngoài ra, bé nhà chị cũng rất thích Kẹo dẻo Calci- D Ích Nhi đang có bán tại nhà thuốc.

8

Một ông bố đưa con đi tiêm được Ích Nhi tư vấn về phòng và điều trị khi con bị ho, sổ mũi lâu ngày không khỏi.

Tuy nhiên, cũng có mẹ băn khoăn việc tham khảo trên mạng rồi tự chế biến bài thuốc dân gian tại nhà để giải cảm cho con nhưng không thấy đỡ. Theo chuyên gia, các bài thuốc dân gian thường được các mẹ tin dùng do tính an toàn, nhưng trong quá trình chế biến không đúng cách (nhiệt độ quá cao, thời gian hấp quá lâu) cũng làm giảm tác dụng điều trị.  Vì vậy, để hỗ trợ điều trị triệu chứng cho bé, mẹ có thể cho bé uống Siro ho cảm Ích Nhi ngay. Ngoài ra, nên kết hợp dùng thêm Dầu Tràm – Khuynh diệp Ích Nhi thoa dưới gan bàn chân sẽ nhanh khỏi bệnh.

Trong buổi tư vấn, Ích Nhi cũng đã đưa ra lời khuyên cho các mẹ chăm con khi con hắt hơi, sổ mũi, ốm vặt, cần lưu ý ngay từ lúc trẻ xuất hiện triệu chứng bệnh, để vừa đảm bảo an toàn, hiệu quả nên dùng ngay Siro ho cảm Ích Nhi khi mới chớm bệnh.

1

 Ích Nhi đã đồng hành cùng bé trong rất nhiều chương trình và nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

10 năm có mặt trên thị trường chính là “thời điểm vàng” của Siro ho cảm Ích Nhi – khẳng định vị thế hàng đầu của sản phẩm giúp Giải Cảm, Giảm Ho, Tiêu Đờm cho trẻ nhỏ. Ích Nhi đã đồng hành cùng mẹ và bé trong rất nhiều chương trình như: Cùng bé đến trường, cùng bé có mặt ở điểm tiêm chủng, trạm y tế, cùng mẹ chăm con…. Thông qua các chương trình, Ích Nhi đã nhận được sự quan tâm, tin dùng sản phẩm của các bác sĩ trong phối hợp thuốc, hỗ trợ điều trị, cũng như niềm tin của người bệnh, để trở thành “Chuyên gia sức khoẻ trẻ em” tiếp sức cùng cha mẹ nuôi trẻ khôn lớn, khoẻ mạnh.

Ích Nhi mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục được sát cánh, gắn kết và lan tỏa yêu thương nhiều hơn với mẹ và bé trên khắp mọi miền đất nước bằng những hoạt động thiết thực. Từ đó làm tốt hơn nữa công tác cải thiện sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh cho trẻ nhỏ, vì một thế hệ tương lai phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Bài viết liên quan

Trải nghiệm khách hàng

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA