Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Ngọt lịm tim hình ảnh bé gái vùng cao Bắc Hà trên vùng trồng Cát Cánh của Ích Nhi

Sinh ra giữa vùng cao nguyên trắng bốn mùa mây giăng đỉnh núi, cô bé Giàng Thị Yến ở thôn Lả Dì Thằng, xã Tả Văn Chư, huyện Bắc Hà, Lào Cai, lớn lên khỏe mạnh, hồn nhiên như cây xanh trong rừng.

Sau Tết, bố mẹ Yến theo một số người làng sang Trung Quốc làm ăn, để lại em ở nhà với ông bà nội. Không có ai trông, ngày ngày, cô bé gần 3 tuổi quanh quẩn tự chơi hoặc theo chân bà ông bà lên nương nhổ cỏ cho Cát Cánh hay cắt cỏ cho trâu bò.

Dầm mưa, dãi nắng, cô bé có đôi mắt to tròn, đen láy ít khi bị ốm nặng, chỉ thỉnh thoảng sổ mũi, ho cảm như bao em bé sơn cước khác. Gần đây, được các thím dâu có con nhỏ giới thiệu, bà nội Sùng Thị Dua biết tới Siro ho cảm Ích Nhi và mua về cho cháu dùng mỗi lần Yến bị cảm lạnh, giúp cháu mau khỏi hơn.

Từ năm 2019, vợ chồng bà Dua cùng nhiều gia đình khác trong xã đã tham gia trồng Cát cánh làm nguyên liệu sản xuất Siro ho cảm Ích Nhi của Công ty CP Nam Dược. Kinh tế gia đình từ đó cũng cải thiện hơn.

Vùng trồng Cát cánh của Nam Dược ở huyện Bắc Hà, Lào Cai được được chứng nhận đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế Thế giới từ tháng 9/2018. Cũng như các vùng trồng dược liệu sạch khác làm nguyên liệu sản xuất Siro ho cảm Ích Nhi như Quất ở Nam Định, Húng chanh ở Đồng Tháp…, vùng trồng Cát Cánh ở Lào Cai đảm bảo 3 không là Không dư lượng thuốc trừ sâu, Không thuốc kích thích tăng trưởng, Không hóa chất bảo quản và 3 có là có nguồn giống tốt, có hoạt chất cao, ổn định, có quy trình chuẩn. Nhờ đó, Siro ho cảm Ích Nhi an toàn, hiệu quả cao trong việc giúp trẻ giải cảm, giảm ho, tiêu đờm. Sản phẩm được Bộ Y tế chứng nhận an toàn với cả trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ cho con bú.

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA