Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Con bị ho sổ mũi mẹ cần nắm điều này để con nhanh khỏi

Mới 5 tuổi nhưng bé Trần Duy Bảo An (Hoàn Kiếm – Hà Nội) lại bộc lộ nhiều tố chất thông minh và sự nhanh nhẹn “vượt trội” so với các bạn đồng trang lứa. Thế nhưng, thay vì vui mừng, chị Cao Bảo Nguyên lại tỏ ra lo lắng. Cũng bởi, Bảo An liên tục ốm ho sổ mũi sau mỗi lần say mê khám phá.

10 lần tham gia ngoại khóa thì cả 11 lần bị ốm…

Chị Nguyên cho biết: Bảo An là cậu bé rất thông minh, vui vẻ và đặc biệt là rất thích các hoạt động vui chơi, khám phá ngoài trời.

Đây cũng là lý do chị Nguyên lựa chọn cho Bản An theo học tại một trường mầm non quốc tế (ưu tiên nhiều chương trình ngoại khóa và các hoạt động thể chất…).

Con bị ho sổ mũi mẹ cần nắm điều này để con nhanh khỏi

>>>Xem thêm : Bé bị cảm phải làm sao? +Cách trị cảm trẻ em ít ai biết

Cô giáo chủ nhiệm của Bảo An nhận xét: Bảo An rất năng động, thông minh, tự tin, nhanh nhẹn và thích khám phá … Trong  đó, khả năng quan sát, ghi nhớ, ngôn ngữ của Bảo An tốt hơn hẳn so với các bạn cùng lớp; Sau mỗi hoạt động ngoại khóa, Bảo An luôn là học sinh đưa ra những “thông tin báo cáo” về chuyến đi thực tế vượt trội và xuất sắc nhất…

Thế nhưng, điều khiến cả cô và mẹ phải lo ngại nhiều nhất chính là việc Bảo An luôn bị cảm, ho, hắt hơi, sổ mũi… sau mỗi lần đi dã ngoại. Uống kháng sinh như cơm bữa, nhưng chỉ đỡ được ít ngày, bởi lần ngoại khóa tiếp theo ốm, ho sẽ lại quay lại.

Nhìn cháu đích tôn ốm, mệt, bà nội xót ruột giữ cháu ở nhà, không dám cho ra ngoài. Không ít lần, bà còn bảo chị Nguyên chuyển trường khác cho thằng bé. Không muốn con phải thay đổi môi trường học tập tốt, nhưng lại sợ bà nội lo và cũng thương con ốm liên miên, chị Nguyên thường phải đăng ký cho Bảo An không tham gia dã ngoại, để con ở lại lớp, có cô giáo trông riêng…

Nhiều khi, thấy các bạn đi về kể hôm nay chúng tớ trồng cây, thăm vườn hoa, cho cá ăn, quan sát đàn kiến vận chuyển thức ăn…, hay lắm! Về nhà, Bảo An lại khóc bắt đền mẹ, tại mẹ không cho con đi cùng các bạn nên con không biết nhiều như các bạn nữa!

Chị Nguyên bảo: Nhiều người khuyên tôi cứ tiếp tục cho Bảo An ra ngoài vận động nhiều hơn. Đối diện với nắng, gió nhiều, sức đề kháng mới tăng lên và khỏe mạnh được. Mong muốn con phát triển tự nhiên nhưng lại lo con ho ốm, đôi khi tôi không biết phải làm như thế nào!

Phải giảm ho, ốm và tăng sức đề kháng cho con

Lên mạng tìm hiểu thông tin những mong có thể giúp con cải thiện sức khỏe được phần nào.  Với từ khóa “làm thế nào để trẻ ít ho, ốm?”, tôi như dần được “đả thông tư tưởng”. Nhiều bài  viết, chia sẻ đều cho rằng: có 3 yếu tố khiển trẻ nhỏ hay ốm vặt, là: sức đề kháng yếu, chế độ ăn thiếu vi chất dinh dưỡng, do cha mẹ quá lạm dụng kháng sinh để chữa ho, cảm cho trẻ.

Tôi vào diễn đàn webtretho, được các mẹ chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm bổ ích về chăm con không kháng sinh, Chăm con không bị ho cảm… Đúng là có nuôi con mới biết lòng cha mẹ, có chăm con mới trở thành Bác sỹ của con. Thú thật, tôi khâm phục các mẹ chăm con ít ốm lắm. Mình cũng là mẹ, tại sao lại không thể làm được điều này khi con mình đâu có sinh non, thiếu cân hay mắc bệnh bẩm sinh gì đâu. Có lẽ vẫn chỉ tại tính nôn nóng của tôi, cứ ốm là cho dùng kháng sinh cho khỏi nhanh. Đúng là có lần con khỏi nhanh thật nhưng lâu dài làm sức đề kháng của con giảm nghiêm trọng chưa kể làm con còi cọc mãi chẳng cao lớn.

Giải pháp được các mẹ khuyên là: Phải nâng cao thể lực cho con qua việc cho con uống 1 đợt Siro Ăn Ngon Ích Nhi trong 8 tuần kết hợp với dinh dưỡng hàng ngày hợp lý. Thêm vào đó phải tăng cường sức đề kháng cho con. Và đặc biệt áp dụng liệu pháp Trong Uống Ngoài Thoa để ngăn chặn Ho Cảm cho con ngay khi chớm mắc. Cụ thể khi bé có dấu hiệu bị nhiễm lạnh, phải nhanh chóng thoa Dầu Tràm – Khuynh Diệp Ích Nhi cho bé vào lưng, ngực, gan bàn chân, ấn huyệt Dũng Tuyền ở gan bàn chân và uống luôn Siro Ho Cảm Ích Nhi có thành phần từ Quất, Mật Ong, Húng Chanh, Cát Cánh… giúp giải cảm, giảm ho, long đờm vừa an toàn lại rất hiệu quả. Nhớ lại ngày xưa ông bà vẫn cho mình uống thứ này mà sao mình không nghĩ ra nhỉ?

Con bị ho sổ mũi mẹ cần nắm điều này để con nhanh khỏi1

Ngay hôm sau tôi mua đủ 3 sản phẩm trên và hồi hộp chờ đợi kết quả. Thở phào nhẹ nhõm bởi các cơn ho, sổ mũi của Bảo An giảm dần và khỏi một cách ổn định. Đã 3 tháng trôi qua kể từ ngày Bảo An bị ốm lần cuối cùng,  cậu bé vẫn chưa một lần bị tái phát. Bảo An nhà tôi ngày một dai sức hơn và có thể tham gia đủ các tiết học ngoại khóa dù tiết học đó là ở gần hoặc xa trường hàng chục cây số.

Con hết ho, sức đề kháng tăng, thông minh lớn khỏe mỗi ngày, cả nhà ai cũng vui mừng! Chỉ mong Bảo An mãi khỏe mạnh như thế này để con thoải sức vui chơi, khám phá và làm được mọi điều mình muốn.

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA