Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Mẹ miền Tây chữa ho sổ mũi cho bé không dùng kháng sinh

Trẻ bị ốm ho, sổ mũi khi còn nhỏ là chuyện thường gặp, nhất là với trẻ từ 7 tháng đến dưới 3 tuổi. Thế nhưng, riêng những trẻ ở khu vực Tây Nam Bộ lại rất hiếm khi gặp phải các triệu chứng này, rất ít ốm và hiếm khi phải dùng kháng sinh.

Nhiều người cho rằng có được sự khỏe mạnh này là vì trẻ em Miền Tây luôn nhận được sự “ưu ái” của thời tiết bởi nơi đây nhiệt độ ổn định nhất trong toàn vùng, trung bình khoảng 28 độ C. Có thể nói Miền Tây được xem như “Miền đất hứa” cho sự sống sinh sôi phát triển.

Thế nhưng, một thực tế thì thói quen sử dụng các sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của người dân Miền Tây lại ưu tiên lựa chọn các sản phẩm từ Thảo dược. Ở đây, các sản phẩm từ Thảo dược được xem là lựa chọn đầu tay trong điều trị các bệnh thông thường. Và theo một khảo sát thị trường, tại các nhà thuốc, đây là vùng có tỷ lệ sử dụng kháng sinh thấp nhất, đặc biệt là trẻ nhỏ, việc sử dụng kháng sinh để điều trị các chứng cảm ho thật là hiếm gặp.

Cùng tìm hiểu “bí quyết” trị ho, sổ mũi cho con không dùng kháng sinh của mẹ Khánh My (Long An) để xem, nhận định này có đúng không nhé!

Mẹ miền Tây chữa ho sổ mũi cho bé không dùng kháng sinh

Không vội vàng khi con ho, sổ mũi…

Chị My chia sẻ: Thực sự thì trẻ nào cũng ho như nhau thôi à, đúng là khí hậu miền Tây thì mát mẻ hơn, dễ chịu hơn ở Sài Gòn và các vùng khác, nhưng tụi con nít nhất là mấy bé mới sinh thì hơi chút đã ho, sổ mùi rồi. Nên cũng không nói mạnh được đâu. Mà con gái miền Tây chăm con vụng ghê à, đâu có khéo như con gái Bắc đâu.

Chị tiếp lời: “Mẹ chồng mình người Bắc, cứ suốt ngày khen con gái Bắc khéo chăm chồng, chăm con, con mình thì vụng lắm. Nhưng vụng cũng có cái hay của nó. Thực sự, một vài lần ra Bắc, mình thấy mấy đứa nhỏ nhà anh chồng cứ hơi ho hắng là được ba/mẹ cho dùng luôn kháng sinh, thuốc ho gì đó nhiều lắm. Con bé nhà mình thì khác, chớm có dấu hiệu Ho, Sổ mũi, hắt hơi là mình xoa luôn Dầu Tràm vào gan bàn chân, ngực, lưng rồi cho con uống Siro Ho cảm Thảo Dược luôn. Người dân Miền Tây gọi là liệu pháp TRONG UỐNG – NGOÀI THOA, hiệu quả quá trời luôn.

Thực sự thì bản tôi cũng nghe nhiều về liệu pháp “Trong uống ngoài thoa” trong điều trị ho, sổ mũi cho trẻ, nhưng vẫn mơ hồ, vì vậy hôm nay được dịp, tôi liền hỏi cụ thể thì được chị My hướng dẫn chi tiết như sau: “Khi thấy bé con có dấu hiệu bị lạnh (ngồi trong phòng điều hòa lạnh, ngủ đêm bị, đi mưa gặp lạnh…) mình lấy luôn Dầu Tràm xoa vào gan bàn chân 3 lần, sau đó day, ấn huyệt dũng tuyền ở gan bàn chân. Tiếp đó, cho uống luôn Siro Ho cảm Ích Nhi có chứa các thành phần Tắc (Quất), Mật ong, Húng chanh, Gừng… giúp con hết cảm ho. Cứ xoa và uống như vậy trong 2-3 ngày, mỗi ngày làm 2-3 lần là khỏi thôi à. Thường thì bé nhà mình đều khỏi sau 2 ngày, lâu lắm mới có đợt ốm nặng phải dùng kháng sinh, năm chỉ 1-2 lần uống kháng sinh thôi nhưng Siro Ho cảm Ích Nhi và Dầu Tràm – Khuynh Diệp thì lúc nào cũng dự trữ sẵn có trong nhà.

Chọn Siro Ho –  Cảm thảo dược an toàn cho trẻ.

Chị My hồ hởi chia sẻ tiếp: Trước đây, chưa biết có loại siro trị ho cho bé tiện dụng lại tốt, mình cứ phải đi kiếm Húng Chanh, trái Tắc về hấp Đường phèn, Mật ong. Liều lúc không vào vụ khó kiếm lắm ấy, mà mua ngoài chợ thì sợ không an toàn. Tình cờ một hôm mình được chị hàng xóm giới thiệu Siro Ho cảm Ích Nhi chứa cả Mật ong, Húng chanh, Tắc (Quất). Mình cũng cận thận tìm hiểu thông tin trên mạng được biết các thành phần trong sản phẩm đều được trồng theo tiêu chuẩn sạch, an toàn mà đảm bảo được chất lượng nữa. Nhà sản xuất cũng có uy tín. Nhờ thuốc thơm lại có vị ngọt tự nhiên của mật ong nên dù đã từng rất sợ uống thuốc nhưng Nhi lại tỏ ra thích thú với sản phẩm này.

siro ho cảm ich nhi

Chị My cười duyên chia sẻ, đấy bí quyết của các “mẹ vụng về” miền Tây quê em chăm con Ho, Cảm chỉ đơn giản thế thôi, không có cầu kỳ đâu ạ. Thực sự cũng cảm ơn cái siro Ho cảm Ích Nhi mà bé nhà em lâu lắm không biết đến kháng sinh là gì, mẹ cũng khỏe re không phải đi mua Tắc, Húng chanh về nữa.

Theo Mẹ Miền Tây

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA