Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Mẹ “khỏe re” khi biết cách chăm sóc trẻ bị ho sổ mũi này

Từng tự chẩn bệnh, tự kê thuốc, tự dừng thuốc cho con rồi lại tự mình stress vì không thể làm cho con tốt hơn, chị Lê Ngọc (Q. Tân Bình – TP. HCM) không thể tin rằng: Chỉ cần 1 thay đổi nhỏ trong việc điều trị đã có thể giúp chị “khỏe re” khi con bị Ho, cảm, sổ mũi mà không phải dùng kháng sinh.

Con ho mãi không khỏi

Chị Ngọc cho biết: Thời tiết Miền Nam khoảng tháng 3, tháng 4 khá đặc trưng: Ngày nắng, thậm chí có lúc còn nóng đổ mồ hôi nhưng buổi sáng, đêm vẫn se lạnh. Mặc dù đã quen với thời tiết nhưng từ khi bé Kem (cô con gái vừa tròn 2 tuổi) bắt đầu đi học mẫu giáo thì gần như cứ bị ho, sổ mũi như “cơm bữa”.

Mẹ “khỏe re” khi biết cách chăm sóc trẻ bị ho sổ mũi này

Công việc của tôi thì bận, do vậy, khi thấy chớm ho, sổ mũi, tôi luôn xử lý luôn. Gần như trong nhà lúc nào tôi cũng tích trữ đủ kháng sinh, giảm ho đúng loại đã từng dùng cho Kem. Nghe lời chị bán thuốc, kháng sinh tôi đều dùng 5-7 ngày mới dừng lại.

Nhưng 3 tháng trở lại đây, cứ hết hơi kháng sinh được khoảng 10 ngày thì Kem lại bắt đầu hắt hơi, sổ mũi đợt mới. Chỉ trong có 3 tháng mà Kem đã dùng tới 5 đợt kháng sinh. Lần này, định cho con uống tiếp số thuốc còn lại tuần trước nhưng thấy Cá chỉ ho, sổ mũi chứ chưa sốt, con vẫn ăn và chơi, đôi lúc có trớ thức ăn nên tôi chần chừ chưa cho uống thuốc. Nhưng làm sao để con khỏi ho, sổ mũi bây giờ???

Tôi quyết định cho Kem đi khám. Tại đây, Bác sỹ kết luận Kem bị viêm mũi, họng do virus. Bác sỹ có giải thích thông thường trẻ bị nóng mồ hôi ra nhiều nên dễ nhiễm lạnh, trong khi sức đề kháng lại yếu nên trẻ hay bị nhiễm virus gây viêm mũi, họng ở trẻ. Việc làm dụng kháng sinh trong trường hợp này không điều trị được nguyên nhân gây bệnh mà khiến trẻ bị suy giảm sức đề kháng, tiêu chảy làm gia tăng tình trạng kháng thuốc của trẻ. Đến viện khám mới biết, không phải một mình mình mắc sai lầm mà rất nhiều mẹ cũng cùng cảnh ngộ như tôi.

Bác sỹ kê đơn thuốc cho Kem gồm Siro Tăng đề kháng, thuốc nhỏ mũi, nước muối sinh lý và Siro Ho cảm thảo dược (loại siro ho cho trẻ em gồm một sô Dược liệu như Tắc – Mật Ong – Húng chanh (Tần dày lá) – Cát cánh), đồng thời bác sỹ dặn phải vệ sinh mũi họng cho trẻ thường xuyên bằng nước muối sinh lý. Đúng là nhớ lại ngày trước, mình cũng ho, sổ mũi mà nào có phải dùng kháng sinh. Thấy má mình cứ lấy mấy trái Tắc hấp mật ong ăn là khỏi luôn à. Đúng là mình cận thận và lo cho con quá hóa ra lại hại con.

Bắt đầu chuỗi ngày thảnh thơi – chăm con không kháng sinh

Tôi làm đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ. Tôi xịt, rửa mũi cho con bằng nước muối biển, chăm sóc vệ sinh mũi họng thường xuyên bằng cách cho Kem xúc miệng bằng nước muối sinh lý. Lại đọc thông tin trên mạng, thấy các mẹ chia sẻ cách thoa Dầu Tràm vào gan bàn chân, day huyệt Dũng tuyền, thao cả vào ngực, lưng cho bé nữa. Tôi kết hơp làm luôn.

Tôi con chế biến các bữa ăn đủ chất, hợp lý cho con. Cho con uống Siro Ho cảm Ích Nhi vừa long đờm, giảm ho. Kiên trì uống hết 2 ngày thì đúng là Kem đỡ ho và giảm sổ mũi dần.

Mẹ “khỏe re” khi biết cách chăm sóc trẻ bị ho sổ mũi này1

Cận thận, trước khi cho con uống, tôi cũng lên mạng tìm hiểu thông tin về sản phẩm này. Tôi thấy các thành phần 100% từ thảo dược Việt Nam, lại đạt chuẩn dược liệu sạch theo chuẩn quốc tế GACP – WHO. Đọc thêm trên các diễn đàn uy tín, thấy mẹ nào cũng khen sản phẩm quá trời luôn, giờ lại được bác sỹ chuyên khoa nhi khuyên dùng nên tôi hoàn toàn yên tâm để

Lúc đầu, cứ nghĩ là thuốc ho thì Kem sẽ sợ vì từ trước đến giờ, mỗi lần cho con uống thuốc chẳng khác gì “đi đánh trận”. Thế nhưng, khi đưa siro ho cảm này lên miệng con, Kem bất ngờ uống một hơi hết sạch. Cá còn bá cổ má khen: “thuốc má mua ngon quá, ngọt như mật ong!”

Kiên trì tôi cho Kem dùng hết 5 ngày thì bé com khỏi hẳn. Vui nhất là lần này con không dùng kháng sinh mà lại khỏi được Ho, sổ mũi. Kem không bị tiêu chảy, ăn uống trở lại bình thường nên trộm vía con bệnh mà nhìn vẫn không bị ốm. Mong là có nhiều bé cũng không phải dùng kháng sinh mà vẫn khỏi được bệnh ho, sổ mũi như Kem nhà mình.

Theo: Ichnhi.vn/PV

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA