Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Mẹ chủ quan nguyên nhân của bệnh viêm phế quản ở trẻ nhỏ

Hơn 3 năm chẳng mấy khi bệnh, nếu có cũng chỉ khúc khắc ho. Thế nhưng, chỉ vì chủ quan, xao nhãng một lần, chị Phan Thị Lệ (Th.p Hồ Chí Minh) đã vô tình khiến tình trạng ho, cảm thông thường của cậu con trai trở nên tồi tệ đến mức thành viêm phế quản.

Chăm trẻ bệnh: Sai một ly, đi một dặm

Chị Lệ  chia sẻ: Từ khi sinh ra đến 3 tuổi, Cu Bon rất ít khi bệnh mặc dù Miền Nam năm nào cũng có một mùa  mưa kéo dài và thời tiết cũng đang nhiều biến đổi. Có được kết quả này không phải đơn giản chỉ là nhờ vào may mắn thôi đâu bởi vì thực sự là tôi … có “bí quyết” chăm con đặc biệt!

Chị Lệ kể lại: Trước đây, tôi có quen một người bạn làm bác sỹ Nhi. Hay tin tôi sinh Bon, cậu ấy đã bày cho tôi cách tắm trẻ an toàn – tránh bị nhiễm lạnh, gây ho, viêm họng, bằng cách nhỏ 5 – 7 giọt tinh dầu Tràm vào chậu nước tắm. Sau khi tắm, lau khô, mặc đồ cho con xong thì tiếp tục thoa dầu tràm vào ngực, lưng, gan bàn chân và mát – xa để làm ấm, giữ ấm cơ thể, đề phòng con bị ho do cảm lạnh.

Nếu Bon bị ho, sổ mũi do thời tiết, do nhiễm lạnh thì cho con uống Siro Ho Cảm Ích Nhi từ  Quất (tắc) – Mật Ong – Húng Chanh – Cát Cánh. Nhưng phải là uống ngay khi con mới khúc khắc ho, sổ mũi chút chút… bởi như thế hiệu quả đạt được sẽ là nhanh.

Có “bí quyết vàng” trong tay, tôi đều đặn và nghiêm túc thực hiện. Nhờ thế, suốt 3 năm qua, trộm vía, chưa bao giờ tôi phải đưa con đến gặp bác sỹ, cũng chưa khi nào phải dùng thuốc tây để trị bệnh ho, cảm, sổ mũi cho Bon hết. Vậy mà, chỉ 2 tuần đi công tác xa, Bon đã bị ho do nhiễm lạnh, đến mức phải nhập viện vì viêm phổi cấp.

Giọng vẫn còn nhiều nuối tiếc, chị Lệ phân trần: Đúng là chăm trẻ con chỉ cần sai một ly, là đi một dặm. Đợt đó cũng do tôi chủ quan, đi công tác xa nhưng lại không dặn ông bà cách xử lý nếu ở nhà chẳng may Bon bị ho, cảm. Thêm vào đó, vì trước giờ, ông bà nội chỉ thấy Bon toàn ho, sổ mũi qua loa, nên khi Bon bị ho, ông bà cũng không báo. Mãi đến khi, thấy Bon ho sù sụ,  chảy nước mắt, thở nhanh, khò khè, lại có vẻ kém ăn, ông bà mới hốt hoảng gọi tôi về.

Điều trị viêm phế quản, hiệu quả – cần kết hợp với vị thuốc dân gian

Bác sỹ  kết luận con bị viêm phế quản cấp dùng kết hợp 02 loại kháng sinh, khí dung cho con bằng loại thuốc chống co thắt phế quản liên tục 7 – 10 ngày. Nhưng may mắn là Bon được cho điều trị tại nhà (chỉ khi  nào tiêm  mới vào viện). Vì trước đó, loại Siro ho cảm thảo dược từ công thức Quất (tắc) – Mật Ong – Húng Chanh – Cát Cánh là rất hiệu quả  với Bon nên tôi hỏi thêm bác sỹ xem có nên dùng kết hợp thảo dược này trong quá trình tiêm kháng sinh không.

Vị bác sỹ này bảo: Hoàn toàn có thể dùng đồng thời như vậy bởi siro này 100% là thảo dược mà công thức cũng toàn từ các dược liệu đầu bảng: Mật ong thì được coi như là “thuốc kháng sinh tự nhiên số 1”, có tác dụng kháng được nhiều loại vi khuẩn, nấm; Húng Chanh là thảo dược có khả năng ức chế mạnh các vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp. Đặc biệt Cát cánh tác dụng long đờm rất tốt mà lại an toàn. Quất thì đặc biệt chứa nhiều Pectin, tinh dầu, vitamin C, làm tăng tác dụng chống viêm, cảm lạnh, long đờm giảm ho, kháng khuẩn…

Nghe bác sỹ nói đến những lợi ích này, tôi thấy an tâm và bớt lo lắng đi rất nhiều.

Áp dụng uống kháng sinh và đều đặn uống Siro Ho Cảm Ích Nhi ngày 3 lần, đến ngày thứ 3 khám lại, bác sỹ rất bất ngờ khi thấy tình trạng của Bon đã ổn định một cách nhanh chóng!

Bác sỹ bảo: Duy trì như thế này thì chỉ cần tiêm thêm 2 ngày nữa là Bon sẽ khỏi hoàn toàn.

Hiện Bon nhà tôi vẫn phải dùng thuốc dự phòng trong vài tháng nhưng trộm vía lại ăn uống và chơi ngoan lắm! Mấy hôm mưa đột ngột vừa rồi cứ tắm xong tôi liền bôi Dầu Tràm và cho con uống Siro Ho Cảm Thảo Dược. Chỉ cần vậy là quá yên tâm để phòng ho, cảm cho con rồi!

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA