Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Review kinh nghiệm trị ho có đờm cho con của ông bố Sài Gòn

“Nhà tôi cho con uống Siro ho cảm, sau vài tiếng là bé ho nhiều hơn, ho ra được cục đờm. Duy trì uống đều đặn vài hôm là con khỏi. Kết hợp cho bé uống nhiều nước và giữ ấm nữa”, anh Hậu chia sẻ. 

Có hai cô con gái, 5 tuổi và 2 tuổi, anh Công Hậu ở đường Lạc Long Quân, quận Tân Bình, TP HCM, ngày nào cũng phụ trách việc đưa đón 2 bé tới trường. Chiều về, ông bố trẻ lại lo cơm nước, chơi với con. “Trường con gần công ty tui, chỗ vợ làm lại tan muộn hơn nên tui lo mấy việc đó là đương nhiên rồi”, anh giải thích khi được khen đảm.  

Ông bố 32 tuổi kể: Bé lớn nhà anh sinh ra đã có bệnh về tuyến giáp. Sức đề kháng của cháu yếu nên dễ nhiễm bệnh. Cứ thay đổi thời tiết, nhất là vào mùa mưa, khi nước lên, là con ho, sổ mũi. Bé ho là có nhiều đờm, cứ khò khè khụt khịt nên ăn khó, ngủ không ngon. “Mẹ tụi nhỏ cũng vất vả lắm. Cổ xót con, đi mua thuốc tây về cho bé uống nhưng đâu có đỡ. Tôi được giới thiệu Siro ho cảm Ích Nhi liền đem về cho con dùng liền. Trộm vía, bé uống ngon lành, vài lần là đỡ hẳn. Thậm chí, lúc không sổ mũi, cảm ho, con cũng đòi uống”. 

Hai bé gái con anh Công Hậu.

Sau 3 năm dùng Siro ho cảm Ích Nhi, tần suất mắc ho, sổ mũi của con gái lớn giảm dần. Sức đề kháng của con cũng tốt lên. Bé thứ 2 nhà anh Hậu mỗi lần thấy chị uống Siro ho cảm cũng đòi. Bé uống Siro này lần đầu lúc 11 tháng khi bị ho sổ mũi nhiều. “Trộm vía bé thứ 2 sức khỏe tốt hơn chị nên cũng ít mắc bệnh hơn”, ông bố chia sẻ. Hai bé nhà anh từ đó tới nay vẫn uống Ích Nhi đều đặn và trong nhà hầu như không lúc nào thiếu sản phẩm này. 

Quê Bến Tre, mỗi lần từ thành phố về thăm người thân, anh Hậu hay thấy hai đứa cháu bị ho, ốm. “Thấy chị Hai nói mua thuốc Tây cho tụi nhỏ dùng nhiều rồi mà không ăn thua. Tui thì quá hiểu trẻ con thường xuyên uống thuốc, nhất là kháng sinh, đâu tốt gì, có khi còn mang tác dụng phụ”. Đây là lý do mỗi lần về quê hay thi thoảng anh Hậu lại gửi cả bịch Siro ho cảm Ích Nhi về cho các cháu. 

>>> Mời bạn xem thêm: Cách trị ho có đờm cho trẻ bằng dân gian siêu hiệu quả

“Thật ra, các tiệm thuốc ở quê cũng đều có bán Siro ho cảm Ích Nhi rồi nhưng mình hay mua cho các con ở nhà cả chục lọ dùng dần nên tiện mua luôn cả thùng cho tụi nhỏ ở quê. Nghe chị gái nói các cháu uống đỡ hẳn ho, sổ mũi, tui mừng ghê”, anh Hậu bày tỏ.

Anh Hậu cho biết thêm: Làm trong ngành dược nên tôi biết tới Siro ho cảm Ích Nhi lâu rồi. Sản phẩm có thành phần hoàn toàn tự tự nhiên, như bài thuốc hồi xưa bà, mẹ mình vẫn làm cho uống, từ tắc, tần dày lá, đường phèn, mật ong… Điểm khác là tất cả các thành phần này đều trồng trên các vùng đất sạch, hợp khí hậu tại Việt Nam và đạt tiêu chuẩn quốc tế, lại được nghiên cứu, bào chế theo công nghệ hiện đại… nên tác dụng tốt hơn, độ an toàn tuyệt đối. Bản thân tôi đã được đến vùng trồng Tắc để làm nguyên liệu cho Siro ho cảm Ích Nhi, tận mắt thấy quy trình trồng, chăm sóc hoàn toàn tự nhiên, không thuốc sâu, chất kích thích, bảo quản và tận tay cầm và hít hà hương thơm mát của những trái tắc… Tôi còn đến cả nhà máy, thăm quan các dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghệ cao… Sao không an tâm và tin tưởng cho được! 

Khi được hỏi: “Hai nhóc gần tuổi nhau, bé lớn lại hay ốm, vậy chắc ba mẹ vất vả lắm ha?”, ông bố có nụ cười hiền đáp ngay: “Tui thấy vui mà. Có lúc mệt sẵn trong người cũng quạu con nhưng hết luôn hà. Nhìn thấy tụi nhỏ là thấy mừng, quên hết mọi vất vả, lo toan. Còn chăm con cực là đương nhiên rồi. Bao người muốn cực như vậy mà có được đâu!”.

Góc nhìn chuyên gia: Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Anh Xuân, trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, trong Cát cánh – một trong những thành phần của Siro Ho Cảm, chứa chất saponin có tác dụng tiêu đờm rõ rệt. Khi uống vào cơ thể, saponin gây kích thích niêm mạc họng và dạ dày dẫn tới phản ứng tăng tiết dịch ở đường hô hấp làm đờm loãng và dễ bị tống ra ngoài. Ngoài ra, các thành phần khác trong Siro ho cảm Ích Nhi như Quất (tắc), Húng chanh (tần dày lá), Mạch môn… đều là vị thuốc nam trị ho hiệu quả, đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ hô hấp. Đó là lý do vì sao bài thuốc dân gian sử dụng các thảo dược này đã được lưu truyền và sử dụng từ xưa tới nay. Với các dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO, sản phẩm Siro ho cảm Ích Nhi hiệu quả, an toàn trong việc hỗ trợ trị sổ mũi, ho, đờm hiệu quả.

Theo: Chuyên gia Ichnhi.vn

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA