Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Ích Nhi tham dự hội thảo về phát triển các sản phẩm BioTrade

Ngày đăng: 13-11-2019 bởi

Ngày 11/11/ 2019, Hợp phần Việt Nam của Dự án BioTrade khu vực Đông Nam Á do Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) tài trợ và Helvetas Vietnam, Lào, Myanmar thực hiện đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp và Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam tổ chức Hội thảo “Đối thoại chính sách Khoảng trống và chiến lược vận động chính sách phát triển các sản phẩm BioTrade”. Đại diện nhãn hàng Ích Nhi tham dự hội thảo với tư cách doanh nghiệp phát triển sản phẩm từ thảo dược sạch. Hội thảo còn thu hút sự tham gia của đại diện nhiều cơ quan Nhà nước, Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, các Viện nghiên cứu, doanh nghiệp, và các cơ quan, tổ chức NGO. 

Hội thảo thu hút đông đảo đại diện các cơ quan nhà nước trung ương, địa phương, doanh nghiệp… tham dự.

Tại buổi Đối thoại, các đại biểu đã chia sẻ về kinh nghiệm phát triển các sản phẩm nông nghiệp và nguyên liệu tự nhiên theo các tiêu chuẩn bền vững, cũng như trao đổi, thảo luận về các chủ đề xoay quanh việc phát triển sản phẩm từ thảo dược sạch, bảo tồn đa dạng sinh học, và các chính sách có liên quan. 

Siro ho cảm Ích Nhi là một trong những sản phẩm nằm trong dự án Biotrade, với nguyên liệu từ các dược diệu sạch đạt tiêu chuẩn GACP-WHO.

Được đưa ra từ năm 1996, BioTrade là dự án phát triển dược liệu sạch do Liên minh châu Âu tài trợ, với mục tiêu đưa những giá trị bền vững vốn được biết đến và chấp nhận rộng rãi tại thị trường châu Âu vào ngành dược liệu Việt Nam: Bền vững về kinh tế, xã hội, và môi trường. 

Siro ho cảm Ích Nhi tự hào nằm trong dự án phát triển dược liệu sạch Châu Âu (BioTrade). Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, sản xuất thân thiện với môi trường, và góp phần mang lại thu nhập ổn định hơn cho người nông dân.

Nhiều đại biểu tham dự hội thảo quan tâm tới các sản phẩm làm từ nguồn dược liệu sạch của Nam Dược, trong đó có Siro ho cảm Ích Nhi.

Với các vùng trồng Quất ở Nam Định, Cát cánh ở Bắc Hà – Lào Cai, Mạch Môn ở Đoan Hùng – Phú Thọ, Húng chanh ở Đồng Tháp, Siro ho cảm Ích Nhi là siro ho cảm thảo dược duy nhất trên thị trường có 100% nguyên liệu được kiểm soát theo tiêu chuẩn GACP-WHO (thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

Bài viết liên quan

Tác giả: Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA