Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Ích Nhi giúp mẹ vững vàng vượt qua những lần chăm con ốm

Bài viết dưới đây là chia sẻ của mẹ Đỗ Phương Thảo ở Liên Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội về nỗi niềm làm mẹ khi sức khỏe đã giảm sút và những kinh nghiệm chăm con lớn khỏe tự nhiên khi mẹ phải đi làm xa. 

Tôi sinh bé thứ 3 khi ngấp nghé tuổi 40. Do nhiều năm đi làm xa – mỗi ngày di chuyển bằng xe máy cả đi lẫn về khoảng 50km – sức khỏe của tôi tụt dốc nhanh khi mang bầu và sinh bé thứ 3 – lưng hay đau, người dễ mệt mỏi, tóc rụng, ngủ khó… Hai bé lớn của tôi, một cháu 8 tuổi, một cháu 3 tuổi, vẫn cần bàn tay mẹ chăm sóc. Các cháu không hay bệnh nặng nhưng cũng thường xuyên ho, viêm họng… Mỗi lần như vậy, tôi thấy kiệt sức khi ngày đi làm đằng đẵng, tối về lại lo vệ sinh mũi, cho con uống thuốc, rồi những đêm hầu như thức trắng khi con sốt, con ho rồi nôn ướt cả chăn ga, gối. Cứ nghĩ lại tiếp tục điệp khúc này với em bé thứ 3, tôi đã thấy oải và lo. 

Trộm vía, bé thứ 3 của tôi chào đời khỏe mạnh. Cháu háu ăn và dễ nuôi. Nhưng như bất cứ em bé nào, có những ngày con cũng ươn người rồi có lần, khi cả nhà cảm cúm, con cũng bị lây khi còn ẵm ngửa. Mũi nghẹt không thở được, con cáu kỉnh, khóc om sòm. Khi bú, mũi khụt khịt khiến con cũng khó chịu. Rồi buổi đêm, con bắt đầu húng hắng ho. Có lúc vừa bú no xong, ho vài tiếng là trớ ra, ướt hết áo…  

Trước giờ, tôi luôn tâm niệm nuôi con theo hướng thuận tự nhiên. Tôi không ngại vất vả ngồi còng lưng vắt từng dòng sữa mẹ để con được hoàn toàn hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá giàu các chất đề kháng tự nhiên cho tới ít nhất 6 tháng tuổi. Tôi cũng tự tay trồng những cây húng chanh xanh tốt để chưng lấy nước cho con uống chữa ho. Nhưng công sức người mẹ không phải lúc nào cũng được đáp trả xứng đáng. Nhiều lần tôi hì hục tự chưng húng chanh đường phèn cho con nhưng cháu uống vào không khỏi dứt. Có thể cũng do đôi khi, tôi đi làm về quá mệt nên chẳng kiên nhẫn cho con uống hết chén thuốc đắng… 

Tôi biết đến Ích Nhi không phải bắt đầu từ loại Siro chữa ho cho con. Hồi bé được 2-3 tháng, con bị hăm da. Trộm vía, bé ăn ngoan chóng nhớn nên bụ bẫm và có nhiều ngấn trên người và cũng vì thế mà da những vùng đó dễ hăm đỏ. Tôi được chị gái mua cho lọ Kem bôi da trẻ em Ích Nhi. Bôi kem vào là phần da đỏ ứng của con nhanh chóng dịu lại, sau 2-3 ngày là bé đỡ đau, ngứa rồi vùng tổn thương dần dần lành hẳn, mờ cả sẹo.

Tìm hiểu kỹ hơn, tôi biết Ích Nhi có cả sản phẩm Siro ho cảm dùng được cho các bé từ sơ sinh, được làm từ các dược liệu sạch an toàn, quen thuộc như Húng chanh, Quất, Gừng… nên đã sử dụng ngay cho bé út khi con bị ho, sổ mũi lần sau đó. Trộm vía, chỉ uống vài lần là con đỡ hẳn. Sau lần đó, hễ mỗi lần cháu húng hắng ho, tôi cho dùng luôn sản phẩm này.

Ho, hắt hơi, sổ mũi… là những triệu chứng bệnh thông thường mà hầu như trẻ nào cũng mắc. Các vấn đề này tuy đơn giản nhưng nếu không chăm đúng, bé cũng dễ chuyển nặng, biến chứng. Hơn nữa, mỗi lần con ốm là thêm một lần mẹ mất ngủ, stress. Những việc ai cũng tưởng quá đơn giản như rửa mũi cho con, cho bé uống thuốc, thay, giặt quần áo, chăn gối con vừa nôn trớ ra… đều có thể khiến người mẹ thấy mệt mỏi và kiệt sức. 

Đến giờ, bé Út sắp tròn 7 tháng. Tôi phải trở lại với công việc, mỗi ngày lại hành trình 50km đi về. Nguồn sữa mẹ bắt đầu giảm nhưng tôi không quá lo lắng việc ốm nữa. Có sẵn Ích Nhi rồi,  mỗi lần chăm con ho, sổ mũi sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Tôi tin Ích Nhi sẽ giúp con bảo vệ sức đề kháng hô hấp để lớn khỏe tự nhiên. 

Tiến sĩ, bác sĩ nhi khoa Lê Thị Thu Hương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, bệnh hô hấp là nhóm bệnh phổ biến ở trẻ em. Hầu như em bé nào cũng từng bị từ nhẹ tới nặng trong suốt thời thơ ấu. Các bệnh về hô hấp do virus ở trẻ thường là cảm lạnh, cảm cúm… với triệu chứng khởi đầu thường hắt hơi, sổ mũi…

Bác sĩ Hương cho biết, ở Việt Nam ta, có nhiều bài thuốc dân gian khá hiệu quả có thể dùng cho trẻ để giúp giảm các triệu chứng này như hẹ hấp đường phèn, húng chanh chưng đường phèn, quất hấp mật ong… Ngoài ra, các bố mẹ có thể sử dụng các sản phẩm Siro phát triển lên từ bài thuốc dân gian của những công ty uy tín và được làm từ nguồn dược liệu sạch, đảm bảo an toàn và có tác dụng tốt như Siro ho cảm Ích Nhi của công ty Nam Dược. Sản phẩm được chứng nhận Bộ Y tế chứng nhận an toàn cho bé từ sơ sinh cũng như cho mẹ mang thai và cho con bú nên các mẹ có con nhỏ hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Ích Nhi

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA