Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

‘Em uống Ích Nhi bớt ho, sổ mũi – Cho anh dùng ké nha!’

Đó là lời của cậu anh Đăng Khôi khi ‘mượn tạm’ mấy gói Siro ho cảm Ích Nhi của em Minh Nhật bỏ vào balo mang theo tới trường.  “Anh đang bị chảy nước mũi nè. Anh mang Ích Nhi đi học để uống cho nhanh khỏe đó”, cậu nhóc nói với em. 

Bé Đăng Khôi, 8 tuổi và bé Minh Nhật, 15 tháng tuổi là con chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm ở Khu công nghiệp Long Thành, Đồng Nai. Cả  hai bé nhà đều được mẹ cho dùng Siro ho cảm Ích Nhi mỗi khi sổ mũi, ho. “Sản phẩm có tác dụng tốt và mình rất yên tâm về nguồn gốc, thành phần, công dụng”, chị Diễm nói. Dưới đây là chia sẻ của chị về cách sử dụng sản phẩm hiệu quả cũng như những mẹo để con khỏi sớm viêm đường hô hấp, tránh bệnh trở nặng và hay tái phát: 

Con hay ho, sổ mũi – Mẹ chẳng khi nào hết lo

Bé Minh nhà mình chào đời lúc 38 tuần tuổi bằng phương pháp sinh mổ. Con hơi yếu, hệ hô hấp chưa phát triển hoàn thiện nên từ lúc sinh đã hay bị chảy nước mũi, ho, sốt… Đặc biệt, lúc 5-6 tháng tuổi, nguồn kháng thể từ sữa mẹ giảm, tần suất mắc bệnh đường hô hấp của con càng dày. Mỗi lần như vậy, mẹ thường đi con đi khám và được bác sĩ cho dùng kháng sinh. Biết rằng con uống nhiều kháng sinh không tốt, mình tìm hiểu các nguồn thông tin và hỏi han những người có nhiều kiến thức, kinh nghiệm chăm con. 

Một chị bạn đồng nghiệp mách Siro ho cảm Ích Nhi vì con chị ấy dùng đã lâu và rất hiệu quả. Vì lúc đó con còn non nớt nên mình cũng tìm hiểu kỹ lắm chứ không dám nghe giới thiệu là mua về liền. Thấy loại Siro đó có thành phần đều từ các thảo dược gần gũi như Tắc (quất), Tần dày lá (Húng chanh), Gừng…  lại đạt chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới, mình mới mua về dùng cho con trong một lần bé bắt đầu chảy nước mũi và chớm ho. 

Thấy sản phẩm thực sự tác dụng tốt, con cũng dễ uống, từ đó về sau, mỗi lần con có các biểu hiện này là mình cho uống Siro ho cảm Ích Nhi ngay. Điều quan trọng là các mẹ phải chú ý để nhận ra sớm các dấu hiệu con mình chớm cảm-ho vì chữa giai đoạn này sẽ hiệu quả nhất:

  • Bé khó ngủ, nằm trằn trọc, quấy hơn
  • Con khụt khịt mũi, cảm giác mũi bị khô, nghẹt. 
  • Con hắt xì nhiều, có chảy nước mũi trong. 

Khi cho con uống thời điểm này thì thường 2-3 ngày sau là bé đỡ hẳn, không chuyển sang giai đoạn ho nhiều. Các mẹ nên mua sẵn vài hộp Ích Nhi để trong tủ thuốc, khi cần là có ngay. Chứ nhiều khi biết con chớm bệnh rồi nhưng vì mẹ bận rộn việc nọ việc kia xong nhớ nhớ quên quên, tới khi thấy con ho sù sụ, nước mũi xanh, vàng rồi mới giật mình thì chữa vừa lâu, bệnh lại dễ chuyển biến nặng, phải đi khám để được kê đơn rồi. 

Siro cho cho em – Anh dùng cũng bớt ho liền!

Thấy mẹ luôn trữ sẵn Siro ho cảm Ích Nhi trong tủ thuốc cho em, anh cả đang học lớp 3 Đăng Khôi cũng đòi mẹ cho uống khi sụt sịt, húng hắng ho. Thấy Siro “uống ngon, chẳng hề đắng”, lại giúp đỡ rát họng, giảm ho, anh Khôi từ đó hễ sụt sịt, hắt hơi là tự giác kêu mẹ cho uống liền. “Con đi học thì mẹ sẽ để sẵn vài gói trong balo để hôm nào con sổ mũi, ho là có thể lấy ra tự uống. Còn ở nhà giờ anh ấy dùng Siro ho cảm Ích Nhi 3+ rồi, bảo ‘Ích Nhi có loại cho anh chị lớn thì con phải dùng riêng chứ không chung với em Nhật nữa’. 

Lời khuyên của bác sĩ về Thời điểm sử dụng Siro ho cảm cho trẻ: 

Tiến sĩ, bác sĩ Đặng Lê Như Nguyệt, trưởng khoa Chăm sóc trẻ em, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, cho biết, các triệu chứng của viêm đường hô hấp trên như hắt hơi, ho, sổ mũi thường do cảm lạnh, siêu vi và không cần dùng thuốc kháng sinh. 

Thay vào đó, ngay khi thấy con chớm hắt hơi, chảy nước mũi thì các mẹ nên giúp con giảm triệu chứng bằng các biện pháp không dùng thuốc: Vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý để giúp trẻ thông thoáng đường thở; Giữ ấm vừa đủ cho con; Sử dụng Siro ho cảm thảo dược để giảm ho và long đờm tự nhiên mà vẫn bảo vệ sức đề kháng cho trẻ, giúp rút ngắn thời gian bệnh và nhanh hồi phục.

Theo bác sĩ, nếu phát hiện bệnh muộn hoặc không có biện pháp giảm thiểu từ đầu với các cách trên thì thời gian mắc bệnh của trẻ có thể kéo dài hơn. Ngoài ra, khi đường thở không được thông thoáng, đờm nhớt bị ứ đọng có thể dẫn đến triệu chứng suy hô hấp hoặc bội nhiễm vi trùng, gây viêm đường hô hấp dưới. Khi đó, việc điều trị có thể sẽ phải kéo dài và cần can thiệp nhiều hơn.

Để phòng bệnh và giảm tần suất mắc các bệnh viêm hô hấp của trẻ, bố mẹ có thể áp dụng một số lời khuyên sau từ bác sĩ Nguyệt: 

  • Tránh lạm dụng kháng sinh, kháng viêm ngay giai đoạn đầu trẻ chớm cảm-ho.
  • Cung cấp dinh dưỡng hợp lý cho trẻ
  • Cho trẻ tiêm phòng đầy đủ
  • Khi con chập chững đi thì bắt đầu hướng dẫn con vệ sinh tay sạch sẽ, giúp hạn chế nguồn gây bệnh.
  • Vệ sinh mũi và sử dụng Siro ho cảm thảo dược cho trẻ ngay khi thấy bé chớm ho, sổ mũi trong để hạn chế các biến chứng… 

Dược sĩ Trần Lan Phương

Mời các mẹ tham khảo thêm:

 

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA