Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Bí quyết trị ho cảm cho trẻ 18 tháng tuổi hiệu quả từ mẹ kế toán

Những ngày sau Tết, những tưởng bà mẹ bận rộn – Lê Hà Vân – Kế toán của một công ty du lịch sẽ phải xin nghỉ thêm và mệt “bở hơi tai” vì những trận “ho như vạc ” của cô con gái 18 tháng tuổi. Thế nhưng, chỉ nhờ bí kíp nhỏ, cô ấy đã có thể khiến cho các cơn ho phải… cao chạy xa bay.

Vì sao ư? Cùng nghe câu chuyện dưới đây, nó sẽ rất có ích cho bạn đấy!

Bí quyết trị ho cảm cho trẻ 18 tháng tuổi hiệu quả từ mẹ kế toán

“Bở hơi tai” vì con ho

Chị Vân chia sẻ: Cũng giống như nhiều doanh nghiệp khác, năm nay, công ty khai xuân và đi làm luôn từ đầu năm. Chồng lại bận đi công tác, ông bà nội ngoại đều ở xa, vì thế, mặc dù con bị ho từ trong Tết nhưng vẫn phải đi học đều.

Trước đây, cứ hở cái là tôi đã cho Kem uống thuốc kháng sinh, thuốc ức chế ho. Đến khi con bệnh nặng, đưa đi viện khám, bị bác sỹ mắng té tát mới biết rằng: Đó là cách chăm con tai hại nhất mà tôi lại mắc phải. Bởi cho uống kháng sinh vô tội vạ chỉ kiến bệnh con thêm nặng, sức đề kháng suy giảm, ốm cứ liên miên.

Rút kinh nghiệm, lần này, tôi mày mò trên diễn đàn các mẹ có chia sẻ kinh nghiệm dùng các thảo dược để trị ho cho trẻ. Tôi cắt 4-5 quả quất xanh cho vào bát cùng với mật o­ng. Cho vào nồi nước hấp cách thủy, trong khoảng 20 phút. Sau đó để nguội rồi cho Kem uống ngày 3 lần, mỗi lần 2 thìa mong cho con giảm dần các cơn ho và các triệu chứng cảm (sổ mũi…)

Bí quyết trị ho cảm cho trẻ 18 tháng tuổi hiệu quả từ mẹ kế toán1

Cho Kem uống quất – mật ong từ sáng đến chiều thấy Kem đỡ ho một chút nhưng đến đêm thì các cơn ho lại xuất hiện nhiều, nhất là khoảng 2 – 3h sáng. Sang ngày hôm sau, tôi làm thêm 1 cách chữa ho cảm khác là cho thêm gừng vào quất với mật ong, hấp cách thủy, lấy nước uống 2 -3 lần/ngày và mỗi lần 1-2 thìa.

Tuy nhiên, kiếm mãi ở quê bà còn ít quất sạch rồi cũng hết, mùa ngoài hàng thì toàn quất phun thuốc uống vào chắc còn hại hơn. Tôi có phần nản, định bụng, hay ra ngoài mua thuốc ho, thuốc kháng sinh cho con, chứ cứ để thế này, có khi cả nhà … “ốm cùng con”. Thế nhưng, sợ con mệt nên lại cố.  Chiều đón con, cô giáo nói con ho và sổ mũi nhiều, có phần nặng hơn hôm qua…Tôi xót xa, bế con vào lòng.

Về đến nhà, tôi lục lọi tất cả các diễn đàn trên mạng…

Rồi tình cờ hôm tôi đọc được comment của một mẹ, chị ấy bảo: “Trước đây, hầu như tháng nào chị ấy cũng 2 lần phải đưa con đi gặp khám bác sĩ vì các triệu chứng ho và sổ mũi. Tuy nhiên, một năm trở lại đây, chị ấy chỉ đưa con đi khám nếu ngoài triệu chứng ho, sổ mũi, bé còn bị sốt (vì bị sốt chứng tỏ bé có dấu hiệu bị viêm nhiễm cần dùng kháng sinh). Còn lại, chị ấy chỉ dùng siro ho cho bé chiết xuất từ thảo dược với 3 thành phần chính là Quất – Mật ong và Húng thêm cát cánh long đờm để chữa bệnh ho và sổ mũi cho con.

Chị ấy còn nói thêm: Khi đi chữa bệnh cho con, các bác sỹ phân tích rằng: 80% nguyên nhân gây viêm mũi họng ở trẻ em là do Virus, kháng sinh không có tác dụng. Vì thế, việc dùng siro có công thức từ các vị thảo dược nêu trên, hiệu quả rất tốt mà lại an toàn. Nếu ho và chảy nước mũi nhẹ (mới chớm) thì chỉ 1 – 2 hộp là khỏi, còn nếu đã bị lâu ngày không có sốt vẫn nên dùng kiên trì 4-5 ngày là giảm rõ rệt, đặc biệt khi bệnh đã khỏi thì rất ít khi bị tái bệnh.

Bí kíp khiến các cơn ho … cao chạy xa bay.

Đọc được những dòng này, tôi vui lắm, ban đầu tôi cũng không hi vọng nhiều vì trước đây cũng là  dùng nhiều thảo dược chữa ho cho Kem rồi nhưng đều không có hiệu quả, lại không rõ ràng nguồn gốc, chất lượng.

Chỉ đến khi tìm hẳn đến website của sản phẩm siro ho cảm Ích Nhi mà chị kia khuyên, biết rõ về đơn vị sản xuất, biết rõ rằng thảo dược ở đây đều là dược liệu sạch, chuẩn hóa được công ty trồng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế GACP – WHO, lại có nhiều comment tích cực, lúc đó niềm tin trong tôi mới được nhen nhóm lại – Tôi sẽ chữa ho, sổ mũi cho con mà không cần đến kháng sinh.

siro ho cảm Ích Nhi

Không thể đợi lâu, tôi chạy ra mấy hiệu thuốc gần nhà hỏi thuốc thảo dược có công thức Quất – Mật ong  – Húng Chanh, Cát Cánh, Mạch Môn… như đã tìm trên mạng.

Do Kem chưa có biểu hiện sốt nên đúng như hướng dẫn sử dụng, tôi cho Kem uống mỗi lần 7.5mlx 3 lần/ngày. Kết hợp với xịt nước muối biển để rửa mũi hàng ngày cho con.

Sau hơn 1 ngày, khoảng cách giữa các cơn ho của Kem đã có phần xa hơn. Vì trị đúng nguyên nhân, nên sau đúng 3 ngày, Kem đỡ ho nhiều, không còn sổ mũi, đặc biệt là không còn ho vào ban đêm.

Hôm nay, sau 6 ngày uống, Kem đã tung tăng theo bố mẹ, ông bà nội lên chùa đi lễ đầu năm. Tiếp tục cho con uống thêm 3 ngày, hầu như cả ngày không còn nghe thấy bất kỳ tiếng ho nào của Kem nữa.  Thấy hiệu quả rõ rệt, tôi mua thêm để cho Kem uống đủ liệu trình. Kết thúc 2 tuần dùng siro có công thức 3 thành phần Quất – Mật ong – Húng Chanh, Kem hoàn toàn dứt hẳn ho đờm, sổ mũi.

Tôi mừng hơn bắt được vàng bởi nhờ có “bí kíp” này mà lần đầu tiên trong đời, tôi đã có thể tự mình tìm ra cách giúp con khỏi ho, sổ mũi và thở phào nhẹ nhõm vì từ nay không còn phải để Kem uống kháng sinh liên tục nữa. Mong là có nhiều bé như Kem nhà mình ko phải tháng nào cũng 1-2 lần uống kháng sinh nữa.

Theo: DS.Hương Giang

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA