Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Giảm nghẹt mũi cho bé sơ sinh – Học ngay tuyệt chiêu của mẹ Sóc Trăng

Sau nhiều đêm vừa mệt vừa lo vì con quấy do nghẹt mũi, khó thở, chị Lý Thu Thủy ở ấp Bưng Chông, xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã tìm được cách cực đơn giản, hiệu quả giúp con khỏi hẳn khụt khịt, lại an toàn, không có tác dụng phụ. Mời ba mẹ tham khảo cách thực hiện từ chia sẻ dưới đây của mẹ Thủy: 

Trẻ sơ sinh nghẹt mũi – Chuyện tưởng nhỏ, mẹ vẫn lo

Mình sinh bé Trúc hồi cuối tháng 9/2020. Em bé ăn ngoan, ngủ kỹ nên mẹ khá nhàn. Lúc Trúc một tháng tuổi, đúng dịp thời tiết thay đổi, con hay bị nghẹt mũi. Bé không quấy khóc nhiều, chỉ khịt khịt và ngọ nguậy liên tục, nhất là vào buổi tối trước khi ngủ và lúc 4-5h sáng. Vì con khó thở nên không chịu nằm, mẹ phải dậy bế dựng tới sáng luôn. 

Cứ như vậy mấy ngày liên tục thì mẹ vừa mệt, vừa lo nên cũng hỏi han nhiều người rồi tìm hiểu thông tin nhiều nơi. Con mới 4 tuần tuổi nên đâu có tùy tiện mà ra ngoài mua thuốc này thuốc kia cho xài được. Mình nghe một bác sĩ nhi tư vấn về siro ho cảm thảo dược an toàn, lành tính cho trẻ em và có tìm hiểu về Siro ho cảm Ích Nhi. Khi tra cứu, biết Siro này có các thành phần tự nhiên như Tắc (quất), Tần dày lá (Húng chanh)… đều được trồng ở Việt Nam và đạt các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới, lại được Bộ Y tế chứng nhận dùng an toàn cho bé sơ sinh, mình mới quyết định mua. 

Sau 2 ngày dùng Ích Nhi cho bé theo hướng dẫn, chưa thấy con khỏi, mình cũng sốt ruột định ngưng hay chuyển sang sản phẩm khác. Nhưng nhớ bác sĩ chia sẻ rằng khi sử dụng Siro ho cảm thảo dược thì cần kiên trì, mình theo dõi sức khỏe con thấy triệu chứng của bé không tăng nặng hay có gì đáng lo nên tiếp tục cho uống. Kết quả là, tới ngày thứ 4 thì con đỡ khụt khịt hẳn và uống Siro hết ngày thứ 5 là bé khỏi, bú ngoan, ngủ ngon.  

Trong quá trình cho con uống Siro ho cảm Ích Nhi, mình áp dụng thêm 2 cách nữa:

  • Sử dụng Dầu tràm Khuynh diệp Ích Nhi giữ ấm cho con

Xức dầu vào lòng bàn tay mẹ, xoa nóng rồi nhẹ nhàng massage lòng bàn chân và bụng con. Sau đó đi tất mỏng cho bé. Nên làm sau khi tắm cho con và trước khi bé ngủ. 

  • Nhỏ nước muối sinh lý ấm cho bé: 

Lấy lọ nước muối ngâm vào chén nước nóng cho nước muối ấm lên. Mẹ nhỏ thử vào mu bàn tay mình để kiểm tra độ ấm rồi nhỏ vào mũi cho con, mỗi bên 2 giọt. 

Sau lần trị nghẹt mũi cho con hiệu quả với Siro ho cảm Ích Nhi, thấy bé lớn 4 tuổi ho, sổ mũi, mình cũng sử dụng cho con. Bé lớn uống 2-3 ngày là giảm hắt chảy nước mũi và hết ho. Siro ho cảm Ích Nhi giờ luôn sẵn trong tủ thuốc gia đình mình để có thể sẵn sàng dùng cho bé bất cứ lúc nào con chớm nghẹt mũi, sổ mũi, húng hắng ho…

Thu Thủy

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Anh Xuân, trưởng khoa Nhi, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba hướng dẫn mẹ phân biệt con khò khè hay khụt khịt và cách xử trí đúng, kịp thời: 

Mời các mẹ tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA