Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Mẹ Lan Phương chia sẻ mẹo trị sổ mũi cho 2 bé song sinh 5 tuần tuổi

Sinh đôi 2 bé gái vào đúng đợt lạnh nhất trong năm, bà mẹ 9X Trần Lan Phương (Thanh Xuân – Hà Nội) không lường trước được rằng, chỉ 5 tuần sau sinh cả hai bé đã bị sổ mũi, ho.

Con chưa kịp “mở mắt” đã bị ho – cảm

Chị Phương nhớ lại: Do sinh mổ mà lại có con lần đầu, nên gần như tôi không mảy may có chút kinh nghiệm nào về chăm trẻ sơ sinh, nhất là việc tắm cho 2 bé,  nên trước đó vợ chồng tôi đã đăng ký dịch vụ chăm sóc mẹ – con sau sinh (tại nhà).

Cô y tá vừa tắm cho con và lau rửa vết mổ cho tôi rất tận tình, nhẹ nhàng, chuyên môn tốt nên suốt 1 tháng cô chăm sóc các con rất khỏe mạnh, ngoan ngoãn và trộm vía 2 bé còn bú nhiều, ngủ ngon. 5 ngày trước khi kết thúc hợp đồng, tôi được cô ấy dạy cách tắm cho con. Cô ý tá luôn dặn tôi khi tắm phải nhỏ 5-7 giọt Dầu Tràm vào chậu nước tắm và khi tắm xong phải bôi Dầu Tràm vào gan bàn chân cho bé. Tôi cũng nghiên cứu kỹ lý thuyết từ khi mang thai, và thực hành đúng như Cô y tá dặn nên ngày đầu tôi đã thực hành khá ổn. Các ngày tiếp theo, tôi đã có thể thành thạo khoản này. Thêm vào đó, mùa Xuân năm nay cũng tương đối ấm và dễ chịu, nên tôi cũng đỡ lo ngại hơn khi tắm cho 2 bé.

Mẹ Lan Phương chia sẻ mẹo trị sổ mũi cho 2 bé song sinh 5 tuần tuổi

Hôm đó, hết Dầu Tràm mà chồng lại đi vắng nên không mua kịp để nhỏ vào nước tắm cũng như bôi vào gan bàn chân sau khi tắm nên lúc tắm xong tôi cũng thấy lo. Thêm vào đó, phải tắm lần lượt cho cả 2 bé nên không cho bú ngay được. Đêm hôm đó, cả 2 bé đều không ngủ sâu, cứ bế trên tay thì ngủ, đặt xuống thì lại dậy, khóc. Cả đêm, Bà và mẹ cứ phải bế dinh dinh trên tay. Sáng dậy, thấy có thi thoảng con có tiếng ho nhẹ. Mẹ tôi bảo có khi 2 đứa đổi cữ không ngủ đêm mà đòi chơi và bế. Nhưng tôi thì thấy 2 đứa bú cũng ít hơn, cứ ngậm ti mẹ định bú lại khóc, rồi lại trớ ra sữa.

Trị ho sổ mũi cho trẻ sơ sinh – phải “chuyên biệt”

Tôi định cho con đi viện khám, nhớ ra, ngày trước tôi có SĐT của chị Bác sỹ mổ đẻ và khám cho tôi cả thai kỳ. Tôi liền gọi điện cho chị bác sỹ. Nghe tôi kể, chị ấy nói rằng 2 bé nhà tôi bị nhiễm lạnh nên ngạt mũi. Do vậy, khi đặt ngủ sẽ càng bị tắc mũi, khó thở nên bé quấy khóc và khi ngậm ti để bú cũng bị ngạt mũi nên khó chịu. Chị Bác sỹ cũng khuyên nhỏ nước mũi ấm cho bé, hút mũi sạch và cho uống Quất, Húng chanh hấp Mật ong. Chị cũng dặn phải chọn Quất sạch chứ sau Tết là nhiều quất phun thuốc lắm. Còn Mật ong cũng phải mua loại tốt. Tôi thấy vậy cũng lo nên định lên mạng tìm kiếm xem chỗ nào bán Quất sạch. Vào diễn đàn thấy các mẹ khuyên là nên mua Siro Ho cảm Ích Nhi chiết xuất từ thảo dược chứa Mật Ong, Húng Chanh, Quất, Cát cánh vừa trị sổ mũi cho bé mà lại trị được cả nguyên nhân cảm ho ở trẻ. Tôi liền nhờ bà ra hiệu thuốc mua. Bà còn cẩn thận hỏi lại cô bác thuốc được cô tư vấn là dùng rất hiệu quả và lại an toàn cho trẻ sơ sinh.

Mẹ Lan Phương chia sẻ mẹo trị sổ mũi cho 2 bé song sinh 5 tuần tuổi1

Tôi liền cho 2 bé uống luôn, ngày uống 3 lần, tôi cũng pha loãng siro ho cảm với một ít nước ấm và cho 2 bé uống dần. Kết hợp cả bôi dầu Tràm vào gan bàn chân, nhỏ nước muối sinh lý ấm vào mũi. Đến đêm thứ 2, trộm vía 2 con đã ngủ ngoan và chịu bú hơn.

Đúng như nhiều nhận xét của các mẹ, công thức trên rất hiệu nghiệm trong việc giải cảm, giảm sổ mũi, ho cho trẻ, 2 nhóc nhà tôi chỉ mới dùng hết 1 lọ đã hết ngạt mũi và ho. Tôi cho uống hết 2 lọ để cho con khỏi hoàn toàn.

Vui nhất là hai con không phải đi viện, không phải dùng kháng sinh. Trộm vía, hai con lại bú ngoan, ngủ ngoan nên mặc dù sinh đôi nhưng tôi thấy cũng chưa vất vả lắm như mọi người thường nghĩ, vẫn còn thời gian lướt Facebook mỗi ngày.   

Theo: Ichnhi.vn

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA