Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em vào mùa đông

Sự khác nhiệt của thời tiết mùa đông làm cho trẻ em là những đối tượng dễ đổ bệnh nhất. Nguyên nhân do sức đề kháng của trẻ còn yếu nên rất nhạy cảm với thời tiết. Dưới đây Ích Nhi xin chia sẻ các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em vào mùa đông, rất mong các bậc phụ huynh sẽ đọc và có hướng bảo vệ sức khỏe cho con.

Các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em vào mùa đông

Các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em vào mùa đông

  1. Cảm lạnh

Nguyên nhân gây cảm lạnh là do siêu vi trùng xâm nhập vào mũi và họng của trẻ. Cảm lạnh có thể lây lan từ trẻ này sang trẻ khác. Vì vậy nếu con bạn bị cảm lạnh thì không nên cho bé đến lớp. Bệnh cảm lạnh có thể tự khỏi sau 5 – 7 ngày. Trong thời gian cảm lạnh, bố mẹ không được tự ý mua kháng sinh cho con uống. Nếu trẻ có biểu hiện bất thường phụ huynh nên đưa con đến gặp bác sĩ để được tư vấn về thuốc.

  1. Viêm mũi

Viêm mũi ở trẻ em xuất hiện sau khi trẻ bị nhiễm lạnh. Bệnh viêm mũi khiến trẻ khó chịu, nghẹt mũi, khó thở. Khi ngứa mũi trẻ thường dụi tay lên mũi làm cho chảy nước mũi nhiều. Trẻ có thể sốt hoặc không. Trẻ con bú mẹ thì thường bỏ bú vì trẻ phải thở bằng miệng. Hiện tượng viêm mũi tái đi tái lại nhiều lần có thể là dấu hiệu của bệnh V.A, Amiđan. >>> Xem thêm: +99 Cách trị ho sổ mũi cho trẻ sơ sinh tại nhà siêu hiệu quả

  1. Viêm họng cấp

Trẻ em bị viêm họng sẽ bị đau họng khi nuốt. Tiếng khóc hoặc trẻ đã biết nói thì khàn tiếng. Nguyên nhân viêm họng ở trẻ em là do vi khuẩn liên cầu tan máu beta nhóm A. Bệnh viêm họng nếu bố mẹ không chữa trị dứt điểm có thể gây ra biến chứng bệnh thấp tim.

  1. Viêm phế quản

Trẻ bị sổ mũi, ho nhưng do trẻ mải chơi và ăn uống bình thường làm cho bố mẹ lờ đi và không theo sát tình trạng bệnh của trẻ. Nếu để tình trạng này kéo dài và không điều trị sớm, dẫn đến biến chứng bội nhiễm vi trùng gây viêm phế quản ở trẻ em rất nguy hiểm.

  1. Ho

Ho không phải là bệnh mà chỉ là một triệu chứng. Ho có 2 dạng là ho khan và ho có đờm. Khi trẻ bị ho, mẹ không nên tự ý dùng kháng sinh mà trước tiên hãy áp dụng những bài thuốc trị ho cho bé từ dân gian. Mật ong được cộng nhận như một dược liệu quý để chữa trị ho khan hiệu quả cho bé. Nếu tình trạng ho của trẻ kéo dài hơn 7 ngày, mẹ nên đưa bé đến gặp bác sĩ để được điều trị bằng thuốc tây Y.

Theo: Chuyên gia Ích Nhi

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA