Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Các bài thuốc dân gian chữa ho cho trẻ em hiệu quả, ít ai biết

Trong tự nhiên có nhiều bài thuốc trị ho trẻ em rất hiệu quả và dân gian đã đúc kết lại. Các mẹ cần thay đổi thói quen cứ hễ trẻ ho là nghĩ đến kháng sinh bởi thuốc kháng sinh gây ra những tác dụng phụ xấu và đặc biệt không tốt cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Mời bạn xem các bài thuốc dân gian chữa ho cho trẻ em được Ích Nhi tổng hợp qua bài viết dưới đây:
Các bài thuốc dân gian chữa ho cho trẻ em hiệu quả, ít ai biết

Các bài thuốc dân gian chữa ho cho trẻ em

1. Mỗi buổi sáng sau khi vệ sinh cá nhân xong, mẹ cho bé uống 1 thìa café mật ong, mỗi ngày một lần bé sẽ rất nhanh chóng hết ho. Cách này chỉ áp dụng cho trẻ trên 1 tuổi, trẻ dưới 1 tuổi không nên dùng mật ong vì có thể bị dị ứng.

2. Thuốc trị ho từ hỗn hợp: Củ cái trắng + gừng xay nhuyễn + nước lọc + mật ong đem hấp cách thủy từ 10 – 15 phút. Mẹ cho bé uống 3 lần/ngày, mỗi lần 2 – 3 thìa café 3. Thuốc trị ho cho bé từ nghệ tươi: Giã nhỏ cụ nghệ tươi, thêm nước lọc và 5g đường phèn. Cho vào bát và đem hấp cách thủy 10 phút. Cho bé uống ½ thìa café, ngày uống 3 lần.

4. Chế biến lá hẹ thành thuốc trị ho như thế nào: Mẹ đem xay nhuyễn 10 – 15 lá hẹ ( đã được rửa sạch ) thêm một ít đường phèn và hấp cách thủy khoảng 15 phút. Mỗi lần cho bé uống 2 thìa café, ngày uống 3 lần.

5. Thuốc trị ho cho trẻ bằng hỗn hợp: 15g hoa đu đủ đực + 15g lá tía to + đường phèn vừa đủ. Thêm một chút nước lọc để đem hấp cách thủy 10 – 15 phút. Mỗi lần cho bé uống ½ thìa café, ngày uống 3 lần.

6. Thuốc trị ho ở trẻ em từ hạt chanh: Hạt chanh xay nhuyễn hòa cùng mật ong và nước lọc đem hấp cùng với nồi cơm. Mỗi lần mẹ cho bé uống 2 – 3 thìa café, ngày uống 3 lần.

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA