Bà bầu bị hắt hơi sổ mũi có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đối với phụ nữ mang bầu, nếu cơ thể không được chăm sóc cẩn thận và kỹ lưỡng sẽ khiến hệ miễn dịch giảm sút, sức đề kháng kém và dễ mắc nhiều bệnh lý hơn. Đã có nhiều thắc mắc về việc bà bầu bị hắt hơi sổ mũi có sao không? mẹ bầu bị hắt hơi sổ mũi có ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào? Chính vì thế bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về mức độ nguy hiểm cũng như đưa ra những nguyên nhân và cách chữa hắt hơi sổ mũi cho bà bầu hiệu quả để gia đình an tâm hơn!

Bạn đã biết nguyên nhân do đâu bà bầu bị hắt hơi sổ mũi?

  • Nguyên nhân thường được mọi người nghĩ đến đầu tiên gây ra tình trạng mẹ bầu bị hắt xì hơi sổ mũi là do thay đổi thời tiết. Trong trường hợp thời tiết nóng lạnh bất thường những mẹ bầu có sức đề kháng kém rất dễ gặp phải hiện tượng này.
  • Mẹ bầu bị hắt hơi sổ mũi do đường hô hấp bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường như bụi bẩn, thời tiết thay đổi, mẫn cảm với phấn hoa,… Cơ thể của các phụ nữ khi mang bầu có cơ thể rất yếu và vô cùng nhạy cảm. Nếu bạn tiếp xúc với môi trường không khí không trong lành, hoặc có mẫn cảm với những yếu tố tự nhiên khác sẽ làm bạn bị hắt hơi sổ mũi. Nên hãy thật chú đến không gian và môi trường sống của mẹ bầu để không để hắt hơi sổ mũi ảnh hưởng đến thai nhi.
  • Bên cạnh đó nguyên nhân còn xuất hiện từ các bệnh lý như viêm xoang, dị ứng, cảm cúm,…Thông thường, dấu hiệu để biết mẹ bầu mắc phải những bệnh lý này là hiện tượng mẹ bầu bị hắt hơi sổ mũi liên tục. Nên thay vì lo lắng nguyên nhân từ đâu, bạn nên tìm cách điều trị cho sức khỏe tốt hơn nhé!
  • Ngoài ra, tình trạng hắt hơi sổ mũi khi mang thai theo chu kỳ cũng là một nguyên nhân cần các mẹ bầu chú ý. Tình trạng này xuất hiện khi ngủ dậy, giảm đi trong ngày.

Bà bầu bị hắt hơi sổ mũi có ảnh hưởng đến thai nhi không?1

Hắt hơi sổ mũi có ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Khi mẹ bầu bị hắt hơi sổ mũi, thì có một số điều bạn cần chú ý đó là những dấu hiệu đi kèm để có thể xác định được mức độ nguy hiểm của hiện tượng này.

Bà bầu bị hắt hơi sổ mũi có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Thường có hai trường hợp như sau:

  • Nếu mẹ bầu bị hắt hơi sổ mũi mà không kèm theo các dấu hiệu khác như đau họng, sốt hay ho,… sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Nhưng nếu tình trạng này cứ kéo dài và không có biểu hiện thuyên giảm thì rất dễ làm hệ miễn dịch của các mẹ bị suy giảm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các mẹ bầu.
  • Hắt hơi sổ mũi ảnh hưởng tới thai nhi một cách nguy hiểm nếu mẹ bầu có kèm theo những triệu chứng của nghẹt mũi và đau đầu. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng như sinh non, suy thai, … Nên đừng chủ quan khi thấy mẹ bầu bị hắt hơi sổ mũi nhé!

>>> Xe, thêm: Tiết lộ 9 Cách trị ho cho bà bầu hiệu quả, dễ áp dụng

Một số cách chữa hắt hơi sổ mũi cho bà bầu hiệu quả

Đảm bảo hệ miễn dịch và sức đề kháng

Tránh để mẹ bầu bị hắt xì hơi sổ mũi, điều cần thiết trước tiên và quan trọng nhất là giữ gìn cơ thể khỏe mạnh, đảm bảo hệ miễn dịch và sức đề kháng cao. Có như vậy, thì mẹ bầu mới không mắc phải những tình trạng gây ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Cải thiện chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt sẽ là điều các mẹ bầu có được cơ thể khỏe mạnh đấy!

Sử dụng tỏi cho các mẹ bầu bị hắt hơi sổ mũi.

Trong tỏi có chứa nhiều chất kháng sinh giữ cho cơ thể không bị vi khuẩn hay các virus xâm nhập gây ra các hiện tượng hắt hơi sổ mũi có ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Bởi thế, sử dụng tỏi trong việc chế biến vào các món ăn thường ngày sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt tình trạng khó chịu này. Bên cạnh đó, các mẹ có thể xông hơi với tỏi để làm thông mũi từ đó sẽ bớt dần và khỏi hẳn tình trạng này.

Sử dụng tỏi cho các mẹ bầu bị hắt hơi sổ mũi.

Muối ăn – dễ tìm mà hiệu quả

Bạn không phải thắc mắc hay lo lắng về việc hắt hơi sổ mũi có ảnh hưởng đến thai nhi nữa, bởi một nguyên liệu gần gũi dễ tìm như muối ăn sẽ giúp bạn điều trị triệt để tình trạng mẹ bầu hắt hơi sổ mũi rồi. Rất nhiều người vẫn không hề biết biết rằng một nguyên liệu đơn giản này lại có nhiều công dụng trong việc điều trị các bệnh lý về mũi như vậy. Chỉ cần một chút muối hòa với nước ấm vừa xúc miệng vừa rửa mũi sẽ khiến chứng hắn hơi sổ mũi bị “đánh bay” nếu làm đều đặn 2 lần/ngày.

Muối ăn – dễ tìm mà hiệu quả

Mẹ bầu bị hắt hơi sổ mũi nên sử dụng chanh.

Chanh cũng là một nguyên liệu khá quen thuộc trong các căn bếp của mỗi gia đình. Ngoài việc trị cảm cho bà bầu thì chanh còn có công dụng khá tốt trong điều trị hắt hơi sổ mũi vừa đem lại hiệu quả vừa đảm bảo an toàn. Các mẹ bầu bị hắt hơi sổ mũi chỉ cần uống một cốc nước chanh ấm mỗi ngày để phòng chống việc tiết dịch nhày, tránh hiện tượng cảm cúm. Và một chú ý khi sử dụng chanh điều trị hắt hơi sổ mũi ảnh hưởng đến thai nhi, các mẹ bầu nên pha loãng, pha vừa đủ, không nên pha quá chua để giúp bạn dễ uống hơn nhé!

Mẹ bầu bị hắt hơi sổ mũi nên sử dụng chanh.

Sức khỏe của mẹ bầu đóng vai trò khá quan trọng trong suốt quá trình mang thai. Bởi thế việc mẹ bầu bị hắt hơi sổ mũi có ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào cũng là điều mà các mẹ bầu đặc biệt là người thân nên đặc biệt chú ý. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích cho việc cách chữa hắt hơi sổ mũi cho bà bầu giúp mẹ và baby trong bụng luôn phát triển khỏe mạnh để sớm chào đời trong vòng tay bố mẹ!

Theo DS Thu Hiền

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA