Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

Bài thuốc của bà ngoại Bắc Kạn giúp giảm cảm ho hiệu nghiệm cho cháu

Sau hơn 30 năm chăm sóc sức khỏe bệnh nhân trong vai trò Y tá, từ ngày về hưu, bà Nguyễn Thị Thái (tổ 2, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn…) gánh vác nhiệm vụ mới: Chăm sóc các cháu ngoại. Bằng cả kinh nghiệm trong ngành Y cùng tinh thần luôn tìm hiểu kiến thức mới, bà đã chăm các cháu khỏe mạnh, đặc biệt là nhanh khỏi cảm ho, ít ốm vặt, giúp con cái yên tâm đi làm. 

Nhiều người bất ngờ khi biết, bà ngoại 64 tuổi này rất chăm lên mạng và mục đích chính là tìm đọc các thông tin cập nhật về cách chăm sóc sức khỏe cho mình, người thân, nhất là các cháu nhỏ. Bà thậm chí còn liên hệ trực tiếp với các dược sĩ Ích Nhi, trò chuyện tư vấn cặn kẽ và đặt mua sản phẩm qua Fanpage của nhãn hàng. 

Chăm cháu cảm ho – bà cũng phải học

Bà Thái cho biết, bà có 3 cháu ngoại ở gần nhà, lần lượt 8 tuổi, 5 tuổi và 3 tháng tuổi. Con gái bận chăm bé mới sinh, bà hỗ trợ việc chăm sóc, đưa đón hai bé lớn mỗi ngày… “Trộm vía các cháu đều ngoan, khỏe mạnh nên bà vẫn cáng đáng được. Chỉ những lúc trái gió trở trời, hai đứa lăn ra ốm thì cũng… hơi mệt”, bà bày tỏ. 

Bé Ma Mã Tú, 5 tuổi, thường được bà ngoại (Chợ Đồn, Bắc Kạn) cho dùng Siro ho cảm Ích Nhi 3+ để giảm mau sổ mũi, ho.

Theo lời bà Thái, cậu anh lớn nhất đã vào tiểu học thì ít khi bệnh, còn cậu em Ma Mã Tú thì trước đây thường xuyên bị sổ mũi, ho, đau họng… Tuy nhiên, một năm trở lại đây, từ khi quen dùng Siro ho cảm Ích Nhi 3+, tần suất cảm, ho, ốm vặt của Tú đã giảm hẳn, mỗi lần mắc cũng nhanh khỏi hơn. 

“Từ lúc sinh bé đầu, mẹ của cháu đã quen sử dụng cho con Siro ho cảm Ích Nhi rồi, thấy uống vào hiệu quả nên các em sau, cứ hễ có ngạt mũi, sụt sịt chảy nước mũi, rát họng, ho… là cho dùng ngay”, bà Thái nói.

“Dù làm trong ngành y nhiều năm nhưng khi chăm cháu, nhiều lúc tôi vẫn thấy ‘bỡ ngỡ’. Thật ra thời bây giờ thay đổi lắm, nhiều kiến thức và kinh nghiệm chăm trẻ của mình không còn phù hợp nữa. Vì thế, khi chăm sóc các cháu, tôi cũng phải học hỏi nhiều và luôn lắng nghe chia sẻ, góp ý từ mẹ bọn trẻ”, bà ngoại cho hay.

Cộng với kinh nghiệm nhiều năm làm y tá, dù được con gái hướng dẫn sử dụng Ích Nhi, bà vẫn dành thời gian tìm hiểu thêm về sản phẩm. Không chỉ đọc từng thông tin trên vỏ hộp, tờ toa, bà còn lên trang Web, Fanpage của Ích Nhi để kiểm tra thông tin. Khi biết sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ các thảo dược sạch, lành tính, lại đạt chuẩn của Thế giới… bà càng tin tưởng sử dụng cho cháu. 

Theo bà, một điểm cộng của Ích Nhi là Siro có mùi vị thơm mát, dịu ngọt tự nhiên từ thảo dược nên bọn trẻ uống rất dễ dàng, hào hứng, không cần thúc ép. “Tôi cứ rót ra đúng liều (10ml) là cu Tú uống ực cái hết ngay, sau đó tráng miệng bằng vài ba hớp nước, rất tự giác, nhanh nhảu”, bà kể.

Trẻ lớn vẫn dễ cảm ho – không thể lơ là!

Bắc Kạn là tỉnh miền núi với khí hậu các mùa rõ rệt, nhiệt độ hạ thấp vào mùa đông. Bà Thái cho biết, cháu bà, cũng như nhiều trẻ khác ở địa phương, thường rất dễ bị cảm ho trong những thời điểm giao mùa, khi nóng lạnh thất thường. 

Như mấy hôm vừa rồi, trời đang ấm dần bỗng đột ngột chuyển lạnh, cu Tú sáng dậy là hắt xì liên tục, chiều đi học về đã sụt sịt chảy nước mũi trong. Thấy vậy, bà Thái cho cháu uống liền 10ml Siro ho cảm Ích Nhi. Sau đó, lúc trước khi ngủ, Tú lại được bà cho uống Siro thêm lần nữa. Uống tiếp 3 lần đều đặn ngày hôm sau, Tú đã giảm hẳn sổ mũi. Dù vậy, bà Thái tiếp tục cho cháu uống thêm 2 ngày Siro nữa để các triệu chứng chấm dứt hoàn toàn mới dừng. “Như thế vừa có tác dụng chữa thật sự tận gốc, vừa tăng cường sức đề kháng, lần sau sẽ ít bị tái phát. Chứ nếu cố gan lỳ, để khi thằng bé đã ho nhiều, nước mũi xanh vàng mới dùng thì vừa lâu khỏi, vừa hại sức khỏe. Cũng đừng uống được vài lần thấy bọn trẻ giảm sổ mũi, giảm ho chút là dừng cho uống Siro”, bà Thái chia sẻ kinh nghiệm. 

Với trẻ lớn, không ít mẹ cho là con đã khỏe hơn, tần suất ốm thưa hơn nên nhiều khi chủ quan trong việc chăm sóc hằng ngày. Nhưng thực sự, theo bà Thái, trên 3 tuổi, nhất là ở độ 4-5 như cháu bà, trẻ thường hoạt động nhiều hơn, ham chơi, nghịch tới mức mồ hôi đầm đìa, dễ cảm lạnh. Trẻ tuổi này còn thích “thể hiện” sự độc lập, có những lúc nhất định không chịu mặc đồ ấm, không đội mũ hoặc cởi bớt đồ ra khi bị nóng… nên nguy cơ bị cảm lạnh, ho càng cao. Vì những lý do đó, trẻ lớn, nếu không chăm tốt và cho uống sớm Siro ho cảm Ích Nhi, trẻ có thể chuyển bệnh nhanh khiến thời gian chữa lâu, ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe tổng thể cũng như hệ thống miễn dịch của bé.

“Ở độ tuổi này, nếu lỡ trẻ ho, sổ mũi, đau rát họng… cứ chọn Siro ho cảm Ích Nhi 3+ cho cháu uống là yên tâm, vẫn an toàn như loại cho bé sơ sinh mà hiệu quả lại cao. Ngoài ra, chú ý nhắc nhở các cháu chăm uống nước, mặc vừa phải phù hợp thời tiết để giữ gìn sức khỏe”, bà ngoại chia sẻ thêm. 

Linh Linh

Với thành phần quất (tắc), húng chanh, núc nác, bạc hà và các dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO, Siro ho-cảm Ích Nhi 3+ giúp giải cảm, giảm ho, giảm sổ mũi, ngạt mũi, tiêu đờm, phù hợp cho trẻ 3-12 tuổi. Bên cạnh đó, viên ngậm ho Ích Nhi vị chua ngọt, thơm ngon, giúp trẻ giảm ho, giảm khản tiếng và ngứa họng hiệu quả.

Siro ho cảm Ích Nhi 3+ và viên ngậm ho Ích Nhi – Bộ sản phẩm hỗ trợ điều trị ho-cảm chuyên biệt cho trẻ 3-12 tuổi.

Thông tin về sản phẩm: https://ichnhi.vn/san-pham/siro-ho-cam-ich-nhi-3/

Facebook: https://www.facebook.com/ichnhi.vn

Mời các mẹ tham khảo thêm kinh nghiệm hay chữa ho – sổ mũi cho trẻ:

 

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA