Chuyên trang thông tin

Siro ho cảm Ích Nhi

+4 bài thuốc trị viêm họng cho bé bằng dân gian hiệu quả

Mùa đông đến, mẹ sẽ yên tâm với 4 bài thuốc trị viêm họng cho bé bằng dân gian cực kỳ hiệu quả. Đây là kinh nghiệm các mẹ đang chia sẽ với nhau rầm rộ nhất là trong thời điểm giao mùa.

4 bài thuốc trị viêm họng cho bé bằng dân gian hiệu quả

1. Lá diếp cá + nước cháo + đường

+4 bài thuốc trị viêm họng cho bé bằng dân gian hiệu quả

  • Với nhiều mẹ, bài thuốc trị viêm họng, viêm amidan này có thể là mới mẻ. Song thực tế, rất nhiều chị em đã áp dụng bài thuốc đơn giản này cho con. Và lần nào, họ cũng thu được kết quả tốt đẹp.
  • Theo đó, bạn có thể dùng lá diếp cá rửa sạch, xay nhuyễn.  Đổ 01 bát nước cháo loãng vào (thay thế nước vo gạo vì sợ có tạp chất và dư lượng thuốc trừ sâu). Sau đó, đổ lẫn 2 thứ nước này với nhau. Bổ sung thêm đường và cho lên bếp đun kĩ rồi cho bé uống ngày 3 lần, mỗi lần nửa cốc.
  • Nếu bạn cứ chăm chỉ cho con uống liên tục 3 ngày.
  • Ngoài trị đau họng, viêm họng cho con, chị em có thể cho con uống thứ nước dấp cá này quanh năm. Như vậy vừa khỏi các bệnh về hô hấp, lại có lợi cho tiêu hóa.
Khi áp dụng biện pháp này, chị em cũng không cần phải quá để tâm đến liều lượng lá đâu. Bạn cứ ra chợ mua khoảng (2 bó dấp cá), rửa sạch và đổ với 1 bát con nước cháo rồi đổ cùng vào xay nhuyễn. Tiếp tục lấy khăn xô của bé lọc và cho thêm đường đun sôi lên.

2. Lá xương xông + mật ong

+4 bài thuốc trị viêm họng cho bé bằng dân gian hiệu quả1

Để chữa viêm họng, ho và nôn trớ cho trẻ, nhất là long đờm cho con hiệu nghiệm, một biện pháp khác được nhiều chị em sử dụng đó là sử dụng lá sương sông thái nhỏ hấp 10 phút với mật ong.

Sau đó, bạn có thể cho con uống để chữa nôn trớ và ho, cũng như giúp tiêu bớt đờm. Với cách này, nhiều mẹ áp dụng trong 5 ngày cho con giúp giảm ho và tiêu đờm đi rất nhiều.

3. Lá húng chanh tươi + Đường phèn

+4 bài thuốc trị viêm họng cho bé bằng dân gian hiệu quả3
Ngoài dùng để xông rất tốt cho con khi bị cảm hàn mùa đông, phụ huynh có thể dùng lá húng chanh tươi 20g (rửa sạch, thái nhỏ) và dùng đường phèn khoảng 20g.
Cho hai thứ vào bát, chưng cách thuỷ, chắt lấy nước và cho con uống từ từ. Nếu con lớn, bạn có thể bảo con ngậm bã trong miệng rồi mút lấy nước. Mỗi ngày uống một thang, liên tục trong 3 – 5 ngày.

4. Lá hẹ + đường phèn

+4 bài thuốc trị viêm họng cho bé bằng dân gian hiệu quả4

Nếu nhà chị em nào trồng cây hẹ thì đều biết hẹ là cây có vị cay, hơi chua, hăng. Vì là loại cây tính ấm, tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Do đó, lá hẹ là một trong những phương thuốc được nhiều mẹ đang nuôi con nhỏ áp dụng.

Để chữa viêm họng bằng lá hẹ cho con, hãy choảng khoảng một nắm nhỏ lá hẹ và một lượng đường phèn vừa đủ và sau đó lấy 1 chút đường phèm vào bát, hấp cách thủy.

Sau đó chắt lấy nước cho bé uống ngày 2 lần và mỗi lần uống khoảng 2-3 thìa cà phê.

siro trị ho cho bé

Bài viết liên quan

Góc chia sẻ

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA