Tổng hợp các món ngon cho bé 2 tuổi ăn mãi không chán | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | THỰC ĐƠN | Tổng hợp các món ngon cho bé 2 tuổi ăn mãi không chán

Tổng hợp các món ngon cho bé 2 tuổi ăn mãi không chán

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong sự phát triển thể lực, trí tuệ, tầm vóc… là nền tảng sức khỏe cho mọi người nói chung và cho trẻ em nói riêng. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện.

Các giai đoạn dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ nhỏ như là bú sữa mẹ đầy đủ trong 6 tháng đầu sau sinh, sau đó ăn dặm bổ sung với các món ăn loãng, mềm và đặc dần.

Đến giai đoạn trẻ 2 tuổi, hàm răng của bé đã mọc đầy đủ và chắc chắn hơn rất nhiều so với thời điểm trước đó. Chính vì thế, tại thời điểm này, mẹ có thể bắt đầu cho bé tập làm quen dần với cơm nát, cháo đặc hoặc đổi bữa bằng các dạng súp, phở và uống sữa.

1. Số lượng bữa ăn của trẻ 2 tuổi 

– 2 bữa cơm nát: Bao gồm gạo nấu chín mềm, thức ăn được chế biến chín, thơm ngon, hấp dẫn từ các thực phẩm giàu dinh dưỡng như tôm, cua, cá, thịt, thịt đỏ, trứng, vừng, lạc, đậu, rau xanh.

– 2 bữa khác bao gồm cháo (nấu như thời kì ăn dặm 1 tuổi) hoặc đổi vị bằng các bữa bún, phở, mì.

– Bữa phụ: bao gồm sữa, sữa chua, bánh, kẹo, hoa quả chín như bơ, chuối, táo, đu dủ…

pr-10

2. Tổng hợp các món ngon cho bé 2 tuổi ăn mãi không chán

– Món thịt viên sốt cà chua

Thịt vai băm nhỏ, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ rồi băm vụn. Trộn thịt với chút mắm, dầu hào, mộc nhĩ rồi viên thành những viên tròn nhỏ.

Cà chua 2 quả lột vỏ, thái mỏng, xào nhừ. Cho 1 bát con nước vào chỗ cà chua đã xào, nêm vào đó 1 -2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường. Đun sôi rồi cho thịt vào đun nhỏ lửa cho chín mềm là được.

thit-vien-sot-ca

– Canh rau ngót nấu thịt nạc

Cải xanh rửa sạch, cắt khúc, để ráo. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chẻ lưng bỏ chỉ đen, để ráo. Hành lá cắt khúc. Bắc nồi lên bếp cho tí dầu ăn vô, dầu nóng cho hành lá vô xào thơm. Cho tôm vào xào săn.

Cho nước sôi vô ngập tôm, nấu sôi. Cho cải xanh vô tiếp tục nấu, nêm nước mắm cho vừa ăn. Canh sôi lại là tắt lửa, nhấc xuống. Múc ra tô là xong.

rau-ngot

– Sốt tôm, đậu phụ và hành hoa

Nguyên liệu: 100g đậu phụ; một con tôm sú; một cọng hành hoa; một thìa café bột ngô; một thìa nước mắm ngon; một thìa dầu (mỡ); 2 bát nước.

Cách làm: Tôm luộc sơ, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhỏ.

Hành hoa thái nhỏ.

Bột ngô pha với một chút xíu nước.

Bắc nồi cho nốt chỗ nước còn lại vào đun sôi, cho tôm vào, cho một thìa mắm và một thìa dầu vào.

Đun sôi, cho đậu phụ tươi vào dằm nhẹ.

Sôi lại, cho hành hoa, quấy từ từ bột vào, sốt sánh lên là được.

dau-phu-sot-tom-kho-cay

– Thịt bò băm, cà chua, carrot

Nguyên liệu: 150g thịt bò; 70g carrot; 150g cà chua; hành củ; dầu ăn.

ca chua

Cách làm: Thịt bò băm nhỏ, đổ ít nước, đun sôi. Carrot thái hạt lựu, nấu chín.

Hành, cà chua thái nhỏ.

Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho hành đảo đều; sau đó cho carrot, cà chua, thịt bò, đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ.

Box-sp-an-ngon-2

21