Siro Ăn Ngon Ích Nhi – Sản phẩm được nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA | Siro Ăn Ngon Ích Nhi – Sản phẩm được nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

Siro Ăn Ngon Ích Nhi – Sản phẩm được nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

Siro Ăn Ngon Ích Nhi là sản phẩm chuyên biệt cho trẻ em bị biếng ăn, kém hấp thu, chậm tăng cân, còi cọc.

Công thức sản phẩm được nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, dựa trên thực trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng ở Trẻ em Việt, đặc biệt là thiếu KẼM dẫn tới tình trạng biếng ăn, kém hấp thu, chậm phát triển thể chất, chiều cao, ảnh hưởng gián tiếp tới trí lực của trẻ.

Siro ăn ngon Ích Nhi giúp bổ sung các vi chất dinh dưỡng quan trọng như Kẽm, Selen (nguồn gốc thực vật); Lysine, Taurin; và Vitamin nhóm B giúp giải quyết đồng thời 3 vấn đề:

  1. Cải thiện vị giác, tạo cảm giác thèm ăn tự nhiên, giúp trẻ ăn ngon miệng, ăn nhanh
  2. Tăng chuyển hóa, tăng hấp thu chất dinh dưỡng ở trẻ
  3. Bù đắp lỗ hổng vi chất giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng, phát triển toàn diện cả thể chất, chiều cao và trí lực.

21430556_704656483077617_5676723266791812724_n

Vì sao nên lựa chọn Siro ăn ngon Ích Nhi cho bé?

  1. Sản phẩm duy nhất được tư vấn và chuyển giao bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam
  2. Thành phần Kẽm, Selen nguồn gốc Thực vật giúp trẻ Hấp thu tốt – An toàn – Hiệu quả bền vững
  3. Được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế GMP, ISO, HACCP, TQM của nhà máy Nam Dược
  4. Không giữ nước, không tăng cân giả tạo, không tác dụng phụ
  5. Hiệu quả duy trì sau khi sử dụng hết liệu trình.
  6. Kết quả nghiên cứu lâm sàng quy mô nhỏ cho thấy sử dụng siro Ăn Ngon Ích Nhi liên tục trong 2 tuần giúp tăng chiều cao, cân nặng và chỉ số BMI của trẻ, trẻ ngủ ngon giấc, ăn nhanh hơn.

NGHIÊN CỨU TẠI VIỆN DINH DƯỠNG

  1. Đơn vị tiến hành nghiên cứu:

Tên đề tài: “Nghiên cứu xây dựng công thức sản phẩm Siro ăn ngon Ích Nhi”

Người thực hiện: Ths. Nguyễn Thị Thùy Ninh

Đơn vị tiến hành nghiên cứu: Trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật Dinh dưỡng Thực phẩm thuộc Viện Dinh dưỡng quốc gia

  1. Mục tiêu nghiên cứu

Mục tiêu chung: Xây dựng thành phần dinh dưỡng sản phẩm “Siro Ăn Ngon Ích Nhi”

Mục tiêu cụ thể:

– Lựa chọn thành phần nguyên liệu sử dụng

– Xây dựng công thức, liều dùng và khuyến cáo sử dụng sản phẩm “Siro Ăn ngon Ích Nhi”

– Đánh giá cảm quan sản phẩm sau khi sản xuất thử nghiệm

a

  1. Kết quả nghiên cứu:
  • Đề tài đã nghiên cứu tổng quan các vi chất có ảnh hưởng tới sự hấp thu và chuyển hóa thức ăn của trẻ và nhận thấy nhóm thành phần: Kẽm, selen, vitamin B1, B2, B6, Canxi và vitamin D đảm bảo bổ sung toàn diện các vi chất dễ thiếu hụt nhất trẻ ở em Việt đồng thời khắc phục tốt chứng biếng ăn, kém hấp thu ở trẻ.
  • Ngoài ra, đề tài cũng đã tiến hành so sánh để tìm loại nguyên liệu thích hợp nhất

Kết quả, thành phần với công thức cấu tạo dưới đây được cho là đảm bảo chất lượng về cảm quan (độ đồng nhất của sản phẩm), độ ổn định, sinh khả dụng đáp ứng với khả năng hấp thu của trẻ biếng ăn

STT Thành phần Hợp chất bổ sung
01 Kẽm Bột nấm men giàu kẽm
02 Selen Bột nấm men giàu selen
03 Vitamin B1 Thiamin hydroclorid
04 Vitamin B2 Riboflavin sodium phosphat
05 Vitamin B6 Pyridoxine hydrochloride
06 Canxi Canxi lactat gluconat
  • Xây dựng công thức, liều dùng và khuyến cáo sử dụng sản phẩm

Sản phẩm “Siro Ăn Ngon Ích Nhi” lựa chọn nhóm đối tượng sử dụng là trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng. Với mục tiêu bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon miệng, cải thiện tình trạng thiếu vi chất và phát triển tốt hơn.

Công thức xây dựng dựa trên mức đáp ứng nhu cầu, liều dùng hiệu quả và mức an toàn đối với đối tượng trẻ biếng ăn.

Công thức cho 100ml:

Kẽm (bột nấm men giàu kẽm: 100mg

Selen (bột nấm men giàu selen): 160mg

L-Lysin: 600 mg

Taurin: 50mg

Vitamin B1: 6mg

Vitamin B2: 6mg

Vitamin B6: 3mg

Vitamin D3: 2000 IU

Canxi gluconat: 1,2 g

Được kết luận phù hợp để cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ và đảm bảo an toàn cho đối tượng sử dụng. Với liều dùng:

STT Đối tượng Liều sử dụng/ngày
1 Từ 6 tháng đến 1 tuổi Mỗi lần 5ml x 2 lần/ngày
2 Từ 1 – 3 tuổi Mỗi lần 10ml x 2 lần/ngày
3 Trên 3 tuổi Mỗi lần 15ml x 2 lần/ngày. Cho trẻ uống trước hoặc sau ăn 30 phút


Khuyến cáo sử dụng:

  • Trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng: Một đợt sử dụng kéo dài 14 ngày
  • Với trẻ hay ốm yếu, sức đề kháng kém, trẻ trong giai đoạn phát triển cần bổ sung vi chất cho sự phát triển thể chất, trí não: Một năm nên bổ sung 03-04 đợt. Mỗi đợt kéo dài 10 ngày
  • Để phòng ngừa tình trạng biếng ăn, có thể bổ sung thường xuyên 5ml siro Ăn ngon Ích Nhi mỗi ngày hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Box sp an ngon

21